• Trang chủ
  • All
  • Bói bài Tarot là gì? Nguồn gốc của Tarot là từ đâu?
81 lượt xem

Bói bài Tarot là gì? Nguồn gốc của Tarot là từ đâu?

Ngày nay, việc bói bài Tarot hẳn không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về loại hình bói bài này và nguồn gốc của chúng chưa?

Bên cạnh việc bói tướng, chỉ tay hay bói bài Tây thì bói bài Tarot cũng là một trong những hình thức coi bói được nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chuộng. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về bói bài Tarot và nguồn gốc của loại hình này qua bài viết dưới đây nhé.

Bói bài Tarot là gì?

Bói bài Tarot là hình thức xem bói bằng cách sử dụng các lá bài Tarot. Các lá bài Tarot có cấu tạo khá đơn giản nên chỉ cần lý giải được ý nghĩa của lá bài và thao tác vận hành thì có thể xem bói mọi khía cạnh cần tư vấn.

Khác với các hình thức xem bói khác, bói bài Tarot sẽ phù hợp để xem trước các vấn đề xảy ra trong thời gian ngắn, chẳng hạn như vấn đề về tình cảm, công việc, tiền bạc,… trong vài tháng sắp tới.

Bói bài Tarot có thể giúp bạn dự đoán gần như chính xác tương lai trong khoảng 3 – 6 tháng tiếp theo, tìm ra phương pháp, hướng đi phù hợp cho nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, bói Tarot còn được ưa thích vì chúng giúp người xem nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cũng như lấy lại bình tĩnh và cân bằng cảm xúc.

Bói bài Tarot là hình thức xem bói bằng cách sử dụng các lá bài Tarot

Bói bài Tarot là hình thức xem bói bằng cách sử dụng các lá bài Tarot

Nguồn gốc của bài Tarot

Bài Tarot lần đầu tiên du nhập vào châu Âu vào cuối thế kỷ 14 và rất có thể nguồn gốc đầu tiên của nó chính là Mamluk Ai Cập. Khi du nhập vào châu Âu, Tarot được xem là một hình thức chơi bài rút thẻ làm thơ có tên là tarocchi chứ không được xem như một hình thức bói toán như hiện nay.

Ở nước Pháp, trò rút thẻ làm thơ được gọi là “tarot” và bộ bài phổ biến nhất xứ này là bộ Tarot de Marseille xuất hiện từ thế kỷ 17 với các lá bài không mang tiểu họa tả thực như thời trước mà thiên về minh họa cách điệu, được sản xuất bằng kỹ thuật in khắc gỗ và tô bằng khuôn giặm màu.

Trớ trêu là ngay giữa thời Khai sáng, các lá bài tarot lại dần dần phủ đầy sự huyền bí, khi các nhà huyền học Pháp liên hệ bộ bài này với các tư tưởng tâm linh của Ai Cập cổ đại.

Dần dần, Tarot được quảng bá như một công cụ của bói toán, dần lan rộng ra các quốc gia lân cận và hiện nay là trên toàn thế giới.