• Trang chủ
 • All
 • Các địa điểm leo núi cuối tuần hấp dẫn “sát vách” Sài Gòn ?
54 lượt xem

Các địa điểm leo núi cuối tuần hấp dẫn “sát vách” Sài Gòn ?


Nếu bạn đang sống tại Sài Gòn và đam mê leo núi, thì không nhất thiết phải đi xa để tìm kiếm những chuyến leo núi đầy thử thách. Dưới đây là một số địa điểm leo núi cuối tuần hấp dẫn “sát vách” Sài Gòn mà bạn có thể khám phá.

 1. Núi Bà Đen
  Khu vực núi Bà Đen là một trong những địa điểm leo núi phổ biến nhất ở khu vực phía Nam. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn khác nhau cho các mức độ khác nhau. Với độ cao 986 mét, đỉnh núi Bà Đen là nơi tốt nhất để thử thách sức mình. Ngoài ra, khu vực này còn có những con đường leo núi dành cho những người mới bắt đầu.

 2. Núi Tản Viên Sơn
  Khu vực núi Tản Viên Sơn tọa lạc tại địa phận huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, cách Sài Gòn khoảng 50km. Với độ cao 466m, nó không quá khó để leo lên đỉnh. Tuy nhiên, quang cảnh tại đây rất đẹp, với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

 3. Núi Đồi Cát
  Đồi Cát nằm tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách Sài Gòn khoảng 100km. Đây là một địa điểm leo núi khá thú vị, đặc biệt là khi bạn leo lên đỉnh vào buổi sáng, có thể nhìn thấy toàn cảnh Vũng Tàu và biển cả.

 4. Núi Đá Nhảy
  Núi Đá Nhảy nằm tại huyện Bình Chánh, cách trung tâm Sài Gòn khoảng 30km. Với độ cao chưa đến 100 mét, núi Đá Nhảy không quá khó để leo lên đỉnh. Tuy nhiên, đây là một địa điểm leo núi khá phổ biến tại Sài Gòn, với quang cảnh thiên nhiên rất đẹp.

 5. Núi Cấm
  Núi Cấm nằm tại huyện Hóc Môn, cách Sài Gòn khoảng 20km. Đây là một địa điểm leo núi độc đáo với các tảng đá đầy thử thách và độ cao khoảng 100 mét. Khi đến nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tầm nhìn đẹp mắt của thành phố Sài Gòn.

 6. Núi Dinh
  Nằm tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách Sài Gòn khoảng 40km, núi Dinh là một địa điểm leo núi được ưa chuộng bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và đỉnh núi cao khoảng 500 mét. Điều đặc biệt ở núi Dinh là bạn sẽ được ngắm nhìn những ngọn núi khác trong khu vực rất đẹp.

 7. Núi Chòi
  Nằm ở thị trấn Phước Lộc, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước, cách Sài Gòn khoảng 120km, núi Chòi có độ cao khoảng 480m và là một địa điểm leo núi thích hợp cho những người mới bắt đầu. Ngoài ra, tại đây bạn còn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đầy hoang sơ.


Những địa điểm leo núi cuối tuần trên đây đều có thể đáp ứng nhu cầu của người leo núi ở mọi trình độ. Chúc bạn có những chuyến leo núi thú vị và đầy ý nghĩa tại những địa điểm trên!