• Trang chủ
  • All
  • Cách Chuyển DOCX Sang DOC Nhanh Và Đơn Giản Nhất
189 lượt xem

Cách Chuyển DOCX Sang DOC Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Tìm Hiểu Về File Docx và Doc

Trước khi chia sẻ về cách chuyển docx sang doc, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về file docx và doc xem chúng khác nhau và giống nhau cơ bản ở điểm nào.

Đầu tiên, điểm giống nhau của cả hai file docx và doc đều là đuôi định dạng trong soạn thảo văn bản Microsoft Word. Điểm khác nhau cơ bản giữa chúng chính là đối với đuôi định dạng kiểu doc sẽ dùng cho phiên bản Microsoft Word 2003 và docx chỉ mở được các file văn bản có Word từ 2007 trở lên.

Các văn bản hoặc tài liệu được lưu trữ dưới dạng đuôi docx sẽ không mở được ở các phiên bản Word 2003, chúng chỉ mở được các đuôi có dạng doc. Để đọc được các file docx trên Word 2003 bạn phải bắt buộc chuyển đuôi docx sang doc. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn các cách chuyển docx sang doc nhanh chóng và đơn giản.

Cách Chuyển DOCX Sang DOC Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Có nhiều cách để bạn có thể chuyển docx sang doc. Dưới đây, là 3 cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách chuyển docx sang doc trên Microsoft Word

Cách đầu tiên, bạn có thể chuyển docx sang doc ngay trên Microsoft Word. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn file bạn muốn chuyển đuôi, sau đó trên thanh công cụ Word chọn File.

Hướng dẫn Chuyển file DOCX Sang DOC

Bước 2: Nhấn Save As trong bảng chọn.

Hướng dẫn Chuyển file DOCX Sang DOC

Tìm vị trí muốn lưu trữ tài liệu, nếu muốn lưu trong máy tính chọn Browse hoặc có thể chọn Current Folder hoặc Recent Folder đều được.

Bước 3: Sau khi tìm được thư mục để lưu bạn bắt đầu đổi tên file theo ý muốn. Tiếp theo tại ô Save as type bạn nhấn vào hình mũi tên, kéo xuống và tìm chọn mục Word 97-2003 Document. Sau cùng, nhấn Save để lưu. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể đọc được file văn bản trên phiên bản máy tính cũ.

Hướng dẫn Chuyển file DOCX Sang DOC

Cách chuyển file docx sang doc bằng Convertio

Một cách chuyển docx sang docx cũng rất hay đó là sử dụng phần mềm trực tuyến Convertio. Đây là trang web chuyển đổi file docx sang doc được nhiều ưa chuộng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Hơn thế nữa, phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Để thực hiện chuyển đổi từ file docx sang doc bạn làm như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn lên trang chủ của Convertio và kích chọn vào trang web.

Hướng dẫn Chuyển file DOCX Sang DOC

Bước 2:  Sau đó, giao diện phần mềm sẽ xuất hiện, lúc này bạn chọn vị trí lưu file docx. Chú ý là phần mềm này có thể chuyển đổi được các file lưu trữ ngoài máy tính, chẳng hạn như trên dropbox, google drive hay ngay cả url.

Nhấn vào nút From Computer cửa sổ màn hình xuất hiện chọn Open, chọn file muốn chuyển đổi, sau đó nhấn Enter. để hoàn thành việc tải lên.

Hướng dẫn Chuyển file DOCX Sang DOC

Bước 3: Sau khi tải lên thành công bạn chọn định dang Convert sang DOC và ấn Chuyển đổi

Hướng dẫn Chuyển file DOCX Sang DOC

Chờ trong vài giây, khi có thông báo hoàn tất việc chuyển đổi bạn chỉ cần nhấn download để tải file đã đổi đuôi về máy. Lúc này bạn hoàn toàn có thể mở và đọc được văn bản.

Hướng dẫn Chuyển file DOCX Sang DOC

Cách đổi đuôi Word bằng onlineconvertfree

Một cách chuyển đổi đuôi Word sử dụng phần mềm trực tuyến onlineconertfree cũng rất hay. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào trang chủ của onlineconertfree và chọn vào trang web.

Bước 2: Sau đó, tại giao diện chính của onlineconertfree bạn chọn nút Choose file. Lúc này, bạn chỉ cần chọn bạn muốn chuyển đổi từ đuôi docx sang doc và nhấn Enter để hoàn thành việc tải lên. Để tải thêm nhiều file bạn chọn nút Add more files. Cũng giống như Convertio, phần mềm này cũng hỗ trợ chuyển đổi file không chỉ lưu trữ trong máy tính mà cả trên dropbox và google drive.

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc tải lên bạn chọn Convert. Lúc này phần mềm sẽ tự động chuyển đổi, bạn chỉ cần chờ trong giây lát, khi có thông báo hoàn thành bạn chỉ việc chọn download để tải về.

Các cách chuyển đổi trên đều rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể thử ngay tại nhà nhanh chóng và thuận tiện.