• Trang chủ
  • All
  • Cách Khử Mùi Nhựa Cho Cối Xay Sinh Tố, Máy Ép Trái Cây
57 lượt xem

Cách Khử Mùi Nhựa Cho Cối Xay Sinh Tố, Máy Ép Trái Cây

Lý do cối xay sinh tố, máy ép trái cây bằng nhựa có mùi hôi khi mới

Tại sao cần khử mùi nhựa cho cối xay sinh tố?

Thông thường những sản phẩm máy ép trái cây, cối xay sinh tố bằng chất liệu nhựa thường có mùi hôi nhẹ do trong quá trình sản xuất nhựa được thêm vào các chất phụ gia. 

Bên cạnh đó, sau khi sản xuất máy xay sinh tố được đóng gói kín trong thùng sẽ khiến mùi hôi bám trong sản phẩm. Việc sử dụng máy trong thời gian dài khiến mùi hôi mất đi nhưng vẫn gây sự khó chịu cho người dùng. Vì vậy những cách khử mùi dưới đây sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn để đảm bảo sức khỏe.

Các cách khử mùi nhựa của máy xay sinh tố

Cách khử mùi nhựa của máy xay sinh tố

Nếu bạn đang đau đầu chưa biết cách giải quyết mùi hôi khó chịu của nhựa  thì những mẹo nhỏ dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

Cách khử mùi nhựa máy xay sinh tố với chanh và sả

Chanh tươi có tính axit tự nhiên giúp khử mùi hiệu quả. Bên cạnh đó việc kết hợp với sả sẽ tăng thêm mùi thơm và khử mùi nhựa hữu hiệu cho máy xay sinh tố. Cách khử mùi nhựa máy xay/máy ép như máy ép trái cây philips HR811, máy xay sinh tố philips HR2223,…cụ thể bằng chanh và sả như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nồi nước sả còn ấm nóng, sau đó vắt nước chanh vào.

Bước 2: Mở máy xay sinh tố, đổ hỗn hợp nước sả chanh ở trên vào, để nguyên khoảng 30 phút. Hơi nước ấm của sả và chanh giúp làm giảm mùi nhựa khó chịu. Sau đó bạn rửa sạch máy xay với nước.

Cách khử mùi nhựa bằng bã cà phê hay bã chè

Cách khử mùi nhựa máy xay sinh tố bằng bã cà phê

Bên cạnh các dùng chanh tươi và sả, bạn có thể dùng bã cà phê để khử mùi nhựa tại nhà.

Bước 1: Cho bã cà phê hoặc bã chè vào  ⅕ cối máy xay và đậy nắp lại khoảng 5 tiếng.

Bước 2: Rửa thật sạch máy xay sinh tố lại bằng nước lọc để loại bỏ bã cà phê và mùi hôi.

Cách khử mùi nhựa bằng nước nóng và nước rửa chén

Bước 1: Dùng nước nóng pha với nước rửa chén và đổ vào cối xay.

Bước 2: Lắc mạnh cối xay để hỗn hợp tạo bọt để khử mùi, để hỗn hợp trong vòng 20 phút. Sau đó tiến hành rửa lại máy xay với nước sạch rồi ngâm để qua đêm. 

Với cách khử mùi của nhựa đơn giản cho cối xay và máy ép nêu trên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng thiết bị an toàn cho sức khỏe.

Cách khử mùi nhựa cối xay, máy xay ép trái cây bằng giấm ăn

Giấm ăn là là nguyên liệu có tính axit tương tự như chanh có thể khử mùi các vật dụng nhà bếp và khử mùi máy xay. Cụ thể cách khử mùi đơn giản như sau:

Bước 1: Đun sôi giấm ăn và để nguội trong vòng 10 phút.

Bước 2: Sau đó, đổ nước giấm đã nguội ở trên vào cối ngâm trong vòng 45 phút. Cuối cùng bạn rửa máy xay sinh tố lại bằng nước sạch.

Cách khử mùi nhựa bằng Baking soda

Cách khử mùi nhựa máy xay sinh tố bằng baking soda

Bột baking soda giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cụ thể cách khử mùi hôi của nhựa bằng baking soda đơn giản như sau:

Bước 1: Tráng cối nhựa máy xay sinh tố, máy ép hoa quả bằng nước ấm.

Bước 2: Cho 2 muỗng baking soda hòa với nước ấm và đổ hỗn hợp vào cối. Ngâm hỗn hợp đó trong 1 tiếng và rửa lại cẩn thận bằng nước sạch.