• Trang chủ
  • All
  • Chọn mua và bảo quản chôm chôm tươi ngon như thế nào?
75 lượt xem

Chọn mua và bảo quản chôm chôm tươi ngon như thế nào?

Mùa chôm chôm đến, liệu bạn đã biết cách chọn mua và bảo quản chôm chôm tươi ngon hay chưa? Nếu chưa, bỏ túi ngay một số mẹo hay trong bài viết sau nhé.

Chôm chôm là một loại trái cây có vị ngọt dịu, thịt giòn và được nhiều người yêu thích. Tuy ăn chôm chôm thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua và bảo quản chôm chôm ngon. Theo dõi bài viết sau để bỏ túi cho mình một số mẹo hay nhé.

Mẹo chọn mua chôm chôm tươi ngon

Chôm chôm ngon là những quả có phần thịt dày, không dính vào hạt. Để chọn mua được chôm chôm đúng ý, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên chọn chôm chôm có kích thước vừa, không quá to hay quá nhỏ khi ấn vào thấy có độ giòn cứng tự nhiên, chôm chôm không bị chảy nước và gai vẫn còn xanh.
  • Đối với chôm chôm nhãn, nên chọn những trái nặng từ 20 – 30gr/trái, hình cầu, gai ngắn và thưa.
  • Không nên mua chôm chôm có vỏ mềm, khi ấn có nước chảy ra, cuống dễ rơi khỏi quả.
  • Tránh mua những quả chôm chôm có hình thức đẹp mắt vì những quả này có thể đã bị phun hóa chất, ăn không còn ngon và gây hại cho sức khỏe.

Mẹo chọn mua chôm chôm tươi ngon

Mẹo chọn mua chôm chôm tươi ngon

Mẹo bảo quản chôm chôm tươi lâu

Ngay khi mua chôm chôm về, bạn nên rửa sạch, để ráo và bảo quản trong tủ lạnh. Việc tránh tác động của môi trường sẽ giúp chôm chôm tươi được khoảng 2 – 3 ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tách vỏ chôm chôm, cho phần cùi vào hộp đựng thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Một cách khác mà bạn cũng có thể áp dụng là lấy phần cùi chôm chôm ngâm với nước đường trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo. Sau 2 ngày, bạn có thể mở nắp ra để thưởng thức. Cách làm này sẽ giúp bạn bảo quản chôm chôm được tận 12 tháng. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên sử dụng càng sớm càng tốt nhé.