3836 lượt xem

Chú chó có đuôi mọc trên trán

Vào ngày 9/11, tại bang Missouri (Hoa kỳ), chú chó nhỏ Narwhal bị bỏ rơi được trạm cứu hộ động vật Mac’s Mission tìm thấy trong tình trạng bị lạnh cóng. Tuy nhiên điều khiến các nhân viên cứu hộ cảm thấy kỳ lạ hơn hết là Narwhal có tận hai cái đuôi, trong đó một cái nằm ngay giữa trước trán của nó.

Narwhal là con chó con được tổ chức phi lợi nhuận cứu hộ chó Mac’s Mission tìm thấy ở Missouri. (Ảnh: Mac Mission Mission)

 

Lúc Narwhal được đội cứu hộ tìm thấy, nó đang ở cạnh một con chó khác, mà theo dự đoán rất có thể đó là cha của Narwhal. Cả hai chú chó sau đó đều được giải cứu và con chó lớn được đặt tên là Poppa Smurf, thuộc giống chó lai Daschund Terrier. Bởi vậy, họ cho rằng có thể Narwhal cũng thuộc giống chó Daschund.

Cái tên Narwhal cũng là do những nhân nhân viên tại trạm cứu hộ đã đặt cho nó, với tên gọi đầy đủ là “Narwhal the Little Magical Furry Unicorn” (lược dịch: Narwhal – tiểu kỳ lân thần kỳ).

Sở dĩ gọi Narwhal là “tiểu kỳ lân’ bởi cái đuôi của nó khiến mọi người liên tưởng đến một con kỳ lân biển. Tuy nhiên, nếu một con kỳ lân biển ngoài tự nhiên sẽ có một chiếc răng nanh nhô ra giống một cái ngà, thì Narwhal lại khác.

Nó có một cái đuôi ngắn mập mạp nằm vắt vẻo ngay trên trán, có thể vắt qua trái hoăc phải mỗi khi Narwhal lắc đầu nghịch ngợm, tuy nhiên đó cũng chỉ là cái đuôi mọc thêm chứ không thể hoạt động được.

Nó có một cái đuôi ngắn mập mạp nằm vắt vẻo ngay trên trán, có thể vắt qua trái hoăc phải mỗi khi Narwhal lắc đầu nghịch ngợm. (Ảnh cắt clip)

Các bác sĩ thú y đã chụp X-quang cho Narwhal để kiểm tra và thấy cái đuôi đặc biệt này không hề kết nối với bất cứ gì trong cơ thể. Nó không hề có công dụng như một cái đuôi thực sự, cũng không gây bất cứ đau đớn hay khó chịu nào cho Narwhal.

Chính vì vậy, các bác sĩ không có lý do nào để cắt bỏ nó, và cái đuôi trên trán của Narwhal vẫn được giữ lại như một điểm nhấn đặc biệt của chú chó.

“Cái đuôi giống sừng kỳ lân không hề làm phiền Narwhal, chú chó vẫn nhanh nhẹn chơi đùa như các con chó bình thường khác.”

Đồng thời, các nhân viên chăm sóc tại trạm cứu hộ Mac’s Mission cũng cho biết là, vết thương do băng giá gây nên cho Narwhal hiện tại đang phục hồi một cách nhanh chóng.

“Narwhal có vẻ hoàn toàn khỏe mạnh và không giống như phải uống thuốc diệt giun dành cho chó”, tổ chức cứu hộ động vật thông báo lên Facebook.

Narwhal được 10 tuần tuổi và đang hồi phục sau khi bị tê cóng ở một chân. (Ảnh: Mac Mission Mission)

Dù đến giờ vẫn không ai biết rõ chuyện gì đã xảy ra với Narwhal và cha của nó trước đây, nhưng đại diện phát ngôn của tổ chức Mac’s Mission cho hay:

“Chú chó Narwhal đến từ vùng nông thôn giữa miền Tây Missouri; nó rất thích nô đùa. Sau khi cái đuôi đặc biệt làm cho nó trở nên nổi như cồn trên khắp mạng xã hội, thì hiện tại Narwhal đã sở hữu lượng người hâm mộ đến hơn ngàn người.”
Cô Steffen – người sáng lập tổ chức Mac’s Mission cho biết, tổ chức của cô đã nhận được hàng trăm bức thư đề nghị được nhận nuôi Narwhal. Tuy nhiên, cô quyết định sẽ không trao Narwhal cho bất cứ ai cả, vì sợ rằng với đặc điểm lạ lùng của mình, Narwhal sẽ bị lợi dụng và biến thành công cụ kiếm tiền.

Cô Steffen đã nhận nuôi Narwhal. (Ảnh: Mac Mission Mission)

Cuối cùng, để Narwhal vẫn có được một gia đình riêng, cô Steffen quyết định đưa chú cún về nhà mình nuôi.

“Ban đầu, tôi không có ý định nhận nuôi chú chó… Nhưng tôi không muốn Narwhal bị đối xử khác với một chú chó bình thường, chỉ vì điểm dị biệt của nó. Nên giờ tôi quyết định sẽ huấn luyện nó thành một chú chó trị liệu để giúp đỡ các bệnh nhân”.