• Trang chủ
  • All
  • Chuột Gaming Thì Khác Gì Chuột Thường
171 lượt xem

Chuột Gaming Thì Khác Gì Chuột Thường

Chuột Gaming Thì Khác Gì Chuột Thường?

Để biết rõ hơn về vấn đề khác biệt của chuột gaming và chuột thường chúng ta có thể so sánh nhờ các chỉ số sau đây:

Độ nhạy của chuột (Chỉ số DPI)

Chúng ta hay nói chuột chạy nhanh quá hay chậm quá thì đây chính là độ nhạy của chuột. Tốc độ nhạy của chuột được đo bằng chỉ số DPI. Chỉ số này cho thấy quãng đường trên màn hình con trỏ chuột di chuyển được. Nếu DPI ở mức cao thì chuột của bạn sẽ di chuyển nhanh và mượt, không bị lag. Chỉ số này được các game thủ rất quan tâm, đặc biệt là những người hay chơi các thể loại cần tốc độ nhanh như đối kháng, chiến thuật, RP,…

Đối với các thao tác như lướt web, chỉnh sửa văn bản, dữ liệu hay làm việc thông thường thì các dòng chuột văn phòng là đã có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Chỉ số DPI của dòng chuột này không cao lắm, rơi vào tầm trên dưới 400.

Còn đối với các game thủ, họ rất ít khi sử dụng các loại chuột thông thường vì thao tác của chuột không nhanh và mượt. Họ thường sử dụng các con chuột có chỉ số DPI trên 400. Tuy nhiên loại chuột này cũng chỉ được sử dụng khi chơi vài game bình thường, loại nhẹ nhàng tình cảm. Còn đối với các tựa game khá căng như: PUBG, COD, World War Z,… thì cần chọn các loại chuột có chỉ số DPI trên 4000 mới có trải nghiệm tốt nhất được.

Độ nhạy của chuột (Chỉ số DPI)

Độ nhạy của chuột (Chỉ số DPI)

Xem thêm: Mua chuột chơi game chính hãng, chuột PC giá rẻ được phân phối tại Hoàng Hà PC

Tần số quét trên cảm biến

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liệu Chuột Gaming thì khác gì chuột thường thì đây là một trong những yếu tố đáng quan tâm. Trong con chuột có một bộ phận rất quan trọng gọi là mắt đọc. Nó được cấu tạo từ một đèn chiếu sáng không liên tục và một cảm biến đo lường các thông số ánh sáng phản hồi lại.

Tần số quét là chỉ số thể hiện số lần phản hồi trong một khoảng thời gian nhất định mà cảm biến có thể ghi lại. Các dòng chuột gaming thường có bộ phận cảm biến rất tốt với khả năng ghi đến hàng ngàn phản hồi trên một giây.

Tần số quét trên cảm biến

Tần số quét trên cảm biến

Độ bền của Switch và cảm giác chuột

Chúng ta tương tác với máy tính thông qua chuột nhờ chuyển động và các nút nhấn(Switch). Đặc biệt là các nút nhấn, đây là nơi chúng ta tương tác nhiều nhất. Nhưng bạn sẽ hay gặp phải tình trạng là bị “liệt” chuột trái hoặc chuột phải hoặc trong các trường hợp double click bị lag, chậm.Đây là những trường hợp gây ức chế cho người dùng.

Độ bền của Switch cũng chính là một điểm khác biệt của chuột gaming với chuột thường. Các nhà sản xuất chuột gaming đầu tư khá lớn về chế tạo và giữ độ bền Switch. Một số dòng chuột gaming được tuyên bố là có độ trâu vĩnh viễn, không bao giờ bị hư Switch chuột.

Độ bền của Switch và cảm giác chuột

Độ bền của Switch và cảm giác chuột

Khả năng di chuyển của chuột – Mouse Feet

Chúng ta thường thấy phần đế của con chuột sẽ được gắn các miếng nhựa mỏng, có tác dụng giúp chuột di chuyển mượt mà hơn. Các miếng nhựa mỏng này được gọi là Mouse Feet. Ở các dòng chuột thông thường Mouse Feet thường khá nhỏ, mỏng và bị mài mòn khi sử dụng quá nhiều. Nhưng đối với các dòng chuột gaming thì Mouse Feet có kích thước khá lớn, chất liệu làm ra cũng tốt, chịu được mài mòn cao ngay cả khi sử dụng nhanh và nhiều.

Khả năng di chuyển của chuột – Mouse Feet

Khả năng di chuyển của chuột – Mouse Feet

Giá thành mỗi loại

Giá thành mỗi loại cũng là một lời giải đáp về việc Chuột Gaming thì khác gì chuột thường. Về cấu tạo, chất lượng và các chỉ số đều cho thấy các dòng chuột thông thường không thể so sánh được với các loại chuột gaming. Chính vì vậy mức giá của chúng cao hơn chuột thông thường là điều rất bình thường. Có những con chuột không chỉ dừng lại ở mức nhỉnh hơn một chút mà là cao hơn rất nhiều lần, nó như là thể hiện cái tầm của dòng chuột đó.

Chuột Gaming Dành Cho Những Ai?

Bạn là những game thủ chuyên nghiệp, những người thường xuyên chơi game, người có công việc cần độ nhạy máy tính cao? Bạn có nguồn tài chính khá giả, sẵn sàng đầu tư? Bạn muốn nâng cao trải nghiệm khi chơi game nhưng con chuột đang dùng không đáp ứng được? Nếu bạn gặp phải những vấn đề như trên thì Hoàng Hà PC khuyên bạn nên sắm ngay cho mình một em chuột gaming để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nhưng nếu bạn chỉ là nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên, có nhu cầu sử dụng máy tính khá đơn giản và cũng không dư giả về kinh tế. Vậy thì bạn không nên mua các dòng chuột quá đắt đỏ, vì đối với bạn các dòng chuột cơ bản đã đủ chức năng để làm tốt công việc đáng có.