• Trang chủ
  • All
  • Điều kiện trade pokemon trong pokemon go
1912 lượt xem

Điều kiện trade pokemon trong pokemon go

Trading – Trao đổi Pokemon
Trading và Kết bạn là hai tính năng mới được cập nhật trong trò chơi giúp người chơi có thể trao đổi các Pokemon của mọi người với nhau nhằm mục đích sưu tầm, mở khóa pokedex hay bổ sung thêm các Pokemon mạnh mẽ khác.
Như bao tính năng khác thì Trading cũng có cơ chế và quy luật riêng của nó và bài viết này nhằm giải đáp điều đó để giúp người chơi hiểu rõ về tính năng này.
Đầu tiên là yêu cầu bắt buộc để có thể Trading:
– Bạn và người đó đã kết bạn với nhau trong GO
– Hai người phải ở phạm vị đủ gần ( < 100m )
– Đạt tối thiểu là level 10
Để bắt đầu Trade, ta cần phải đi kiếm cái giao diện Trade. Ta nhấn vào phần Avatar ở góc dưới trái màn hình, sau đó vào tab Friend, tìm tên người chơi đó trong danh sách bạn, click vào rồi nhấn vào nút Trade. Xong chờ người đó và cả cùng chọn Pokemon và xác nhận trao đổi.
Tiếp theo để Trade đạt như mong muốn, ta cần hiểu rõ về cơ chế cũng như quy luật của nó. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
– bạn sẽ mất 100 stardust cho mỗi lượt Trade. Áp dụng cho những pokemon KHÔNG phải là Legendary Pokemon, Shiny Pokemon, những Pokemon chưa được mở khóa trong Pokedex ( bóng đen ).
– IVs của Pokemon sẽ thay đổi sau khi trade, mà IVs thay đổi thì CP và HP của Pokemon cũng thay đổi theo nhưng chiêu thức, giới tính và kích cỡ của chúng sẽ được giữ lại.
Khi Trade thì nó sẽ hiện ra giới hạn thay đổi IVs của Pokemon, theo tìm hiểu của mình thì giới hạn đó sẽ là:
Friend: 0/0/0 IV – 15/15/15
Good Friend: 1/1/1 – 15/15/15
Great Friend: 2/2/2 – 15/15/15
Ultra Friend: 3/3/3 – 15/15/15
Best Friend: 5/5/5 IV – 15/15/15
Những Pokemon có cấp độ dưới 20 sau khi trade sẽ được tăng CP lên ở mức level 20
– Pokemon sau khi Trade sẽ bị giảm CP để bằng với giới hạn của người chơi nếu nó vượt quá khả năng với cấp độ hiện tại của người chơi đó. VD: một người chơi cấp độ 36 không thể nào được nhận 1 pokemon cấp độ 40 được. Giới hạn Level của Pokemon = Level của người chơi x 1.5.
– Dựa vào khoảng cách địa điểm giữa 2 pokemon được Trade sẽ nhận được thêm Bonus Candy từ 1-3 Kẹo. Khoảng cách xa nhất là 20.905 Km ( search google bảo vậy :v )

 

– Pokemon được Trade cũng sẽ tính vào medal: medal bắt cá XL, chuột XS, Unown.
– Bạn chỉ có thể trade 1 Pokemon một lần duy nhất, không thể trade Mythical Pokemon ( Mew, Celebi, Jirachi, Deoxys,.. )
– Khi trade các Legendary Pokemon, Shiny Pokemon, Các Pokemon chưa được mở khoá trong Pokedex, các form đặc biệt mà bạn chưa có như Pikachu đội mũ, Unown sẽ được tính là Special Trade. Mỗi ngày chỉ trade loại này được 1 lần.
– Khi trade thì bạn và người đó đều phải trả phí trade và số lượng là như nhau. Bên dưới là số Stardust cần trả khi trade
Loại trade——-Đã có———-Chưa có
Thường———-100————–20.000
Legendary——20.000——–1.000.000
Shiny————–20.000——–1.000.000
Đối với các Pokemon đặc biệt như Pikachu đội mũ, Unown thì phí trade sẽ 20k nếu bạn chưa có các form riêng của chúng.
Mỗi khi tăng cấp độ thân thiết giữa hai người, phí trade sẽ giảm khi khá nhiều và Pokemon sau khi được trade sẽ chất lượng hơn:
Good Friend: không giảm
Great Friend: giảm 20%
Ultra Friend: giảm 92%
Best Friend: giảm 96%
Như vậy với Best Friend bạn chỉ mất 4 Stardust khi trade thường, 800 cho các Legendary, Shiny đã có và 40.000 nếu bạn chưa có.