• Trang chủ
  • All
  • Gắn móng giả có gây hại cho móng thật hay không?
62 lượt xem

Gắn móng giả có gây hại cho móng thật hay không?

 

Gắn móng giả là một trong những xu hướng làm đẹp được ưa chuộng, nhất là vào dịp lễ Tết. Vậy việc gắn móng giả có gây ảnh hưởng đến móng thật hay không?

Gắn móng giả là xu hướng làm đẹp phổ biến được nhiều chị em yêu thích nhờ khả năng khắc phục nhanh chóng khuyết điểm của móng tự nhiên. Vào mỗi dịp lễ Tết, nhu cầu làm đẹp bằng móng tay giả lại càng tăng cao. Vậy phương pháp làm đẹp này có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của móng thật hay không?

1Gắn móng giả có hại cho móng thật không?

Không thể phủ nhận tính thẩm mỹ mà bộ móng giả đem đến cho bàn tay, tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, bác sĩ cho rằng việc sơn móng hay gắn móng tay giả đều gây hại cho móng thật.

Khi gắn móng, dù từ bất kỳ nguyên liệu nào cũng sẽ gây bít nguồn thở của móng thật, ảnh hưởng đến sự dài ra của móng. Bên cạnh đó, do lớp dán móng và sơn móng mà các vấn đề tiềm ẩn dưới móng sẽ khó được phát hiện cho đến khi tình trạng trở nặng. Không chỉ thế, việc dán móng còn khiến cho việc vệ sinh móng sạch sẽ trở nên khó khăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của móng.

Việc đắp móng giả thường xuyên sẽ dễ dẫn đến các bệnh nhiễm trùng móng, vàng móng và khiến móng thật bị yếu đi. Do đó, nếu không thật sự cần thiết, bạn nên hạn chế sử dụng phương pháp làm đẹp này nhé.

Nếu không thật sự cần thiết, nên hạn chế gắn móng giả

2Một số lưu ý khi gắn móng giả để giảm tác hại

Dù phương pháp làm đẹp bằng cách gắn móng giả gây hại đến móng thật nhưng thực tế tỷ lệ gặp phải tình trạng này là không cao. Do đó, các dịch vụ thiết kế, gắn móng vẫn phổ biến và chiếm nhiều cảm tình của người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho móng, trước khi thực hiện gắn móng, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau đây nhé:

  • Lựa chọn địa điểm làm móng uy tín, chất lượng để đảm bảo yếu tố tay nghề của thợ, chất liệu móng, sơn móng, nguyên liệu, dụng cụ,… tránh các trường hợp hàng kém chất lượng, quy trình thực hiện mất vệ sinh khiến da và móng bị tổn thương…
  • Tốt nhất hãy mang theo dụng cụ làm móng cá nhân và yêu cầu thợ làm móng sử dụng chúng khi thực hiện để tránh các bệnh truyền nhiễm gây ra bởi việc sử dụng dụng cụ chung.
  • Dưỡng móng thường xuyên trước khi gắn móng để móng khỏe mạnh, dễ dàng chống chọi lại các tác nhân gây hại từ keo dán móng, móng và sơn móng.
  • Không gắn móng giả liên tục để móng có thời gian bổ sung dưỡng chất, phục hồi và khỏe mạnh.
  • Nên quan sát, theo dõi móng thật thường xuyên sau khi gắn móng. Trong trường hợp móng bị yếu, đổi màu xanh hoặc vàng, đau nhức thì có thể móng đã bị nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng, bạn nên nhanh chóng đến bác sĩ để tư vấn hướng xử lý phù hợp.