• Trang chủ
  • All
  • Khắc phục lỗi iPhone tự bật Wifi và Bluetooth như thế nào
153 lượt xem

Khắc phục lỗi iPhone tự bật Wifi và Bluetooth như thế nào

iPhone tự bật Wifi có phải lỗi không?

Trong quá trình sử dụng iPhone, không ít người dùng gặp tình trạng iPhone tự bật Wifi, đặc biệt với thiết bị đã cập nhật lên iOS 11. Thậm chí người dùng còn không thể tắt Wifi tại Trung tâm điều khiển Control Center được.

Wifi tự bật tại Trung tâm điều khiển Control Center
Wifi tự bật tại Trung tâm điều khiển Control Center

Tuy đây là một tính năng được tích hợp sẵn trên iPhone chạy iOS 11 trở lên chứ không phải là một lỗi phần mềm hay phần cứng. Nhưng tình trạng này cũng gây ít phiền cho người dùng, đặc biệt là khi muốn sử dụng dữ liệu di động để truy cập mạng nhanh chóng hơn thay vì dùng mạng Wifi chập chờn, không ổn định.

Biểu hiện của tình trạng điện thoại tự bật Wifi này khá dễ nhận biết khi:

+  iPhone tự động bật Wifi dù trước đó đã tắt các tính năng này tại Control Center.

+ Khi muốn tắt nhanh Wifi tại Control Center sẽ hiện thông báo Not Connected tại mục Settings, thay vì OFF(Tắt) như bình thường.

Tại sao điện thoại tự bật Bluetooth, Wifi

iPhone và Android sẽ tự bật Wifi, Bluetooth
iPhone và Android sẽ tự bật Wifi, Bluetooth

Trên điện thoại iPhone chạy trên phiên bản từ iOS 11, khi tắt kết nối Wifi hoặc Bluetooth tại mục Control Center thì chỉ tắt được tạm thời trong khoảng thời gian nhất định. Lý giải về việc điện thoại tự bật Bluetooth và Wifi này, Apple cho biết iPhone sẽ tự bật Wifi, Bluetooth trong một số trường hợp để không làm gián đoạn các kết nối giữa các thiết bị và ứng dụng khác như: Apple Pencil, Apple Watch, AirDrop, MacBook,… Nên người dùng cũng không cần lo lắng về vấn để này.

Cách khắc phục lỗi tự bật Wifi trên điện thoại

1. Sửa lỗi iPhone tự bật Wifi

iPhone tự bật wifi

Việc mở kết nối Wifi trong thời gian dài có thể khiến iPhone hao hụt pin không cần thiết và có thể gây ra một số vấn đề khác. Do vậy người dùng có thể chủ động tắt Wifi khi không sử dụng để tiết kiệm pin và giúp iPhone hoạt động tốt hơn. Các bước tắt chế độ tự bật Wifi trên iPhone tại phần Cài đặt để sửa lỗi Wifi trên iPhone tự bật như sau: Mở Cài đặt >> chọn Wifi >> gạt nút sang trái để tắt kết nối WiFi.

2. Sửa lỗi Android tự bật Wifi

Tương tự trên iPhone, người dùng thiết bị Android cũng có thể tắt tính năng tự bật Wifi trên máy tại phần cài đặt như sau: Mở Settings (Cài đặt) >> chọn Network & Internet (Mạng & Internet) >> chọn Wifi >> nhấn chọn Wifi Preferences (Tùy chọn Wifi) >> tắt dấu tích bên cạnh tùy chọn Turn on Wifi automatically (Tự động bật Wifi) và tắt luôn dấu tích nằm bên cạnh tùy chọn Connect to open network (Kết nối với mạng công cộng).

iPhone tự bật wifi

Sau khi thực hiện xong các bước trên là bạn có thể yên tâm về điện thoại của mình sẽ không tự động kết nối với các mạng Wifi khi bạn không bật Wifi nữa.

Cách khắc phục lỗi tự bật Bluetooth trên điện thoại

1. Cách khắc phục lỗi tự bật Bluetooth trên iPhone

iPhone tự bật wifi

Các bước khắc phục lỗi điện thoại iPhone tự bật kết nối Bluetooth thực hiện tại phần Cài đặt như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt >> chọn mục Bluetooth.

Bước 2: Tại đây bạn gạt nút sang trái để tắt kết nối Bluetooth trên iPhone.

2. Cách khắc phục lỗi tự bật Bluetooth trên Android

Tương tự trên điện thoại Android, người dùng cũng có thể sửa lỗi Bluetooth từ bật trên Android từ phần Cài đặt như sau: Mở Cài đặt >> chọn Kết nối >> chọn tắt tính năng Bluetooth đi là được.

iPhone tự bật wifi

Nhìn chung tình trạng Android hoặc iPhone tự bật Wifi và Bluetooth mặc dù không phải là lỗi, chỉ là tính năng mặc định trên thiết bị. Tuy nhiên người dùng cũng có thể tham khảo các thủ thuật tắt tính năng này đi để hạn chế những phiền toái không mong muốn nhé!