• Trang chủ
  • All
  • Nên xịt nước hoa lên da hay lên quần áo?
74 lượt xem

Nên xịt nước hoa lên da hay lên quần áo?

Nên xịt nước hoa lên da hay quần áo để giữ hương lâu hơn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác trong bài viết sau đây nhé.

Sử dụng nước hoa là phương pháp đơn giản giúp gia tăng sức hút của bản thân. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn về việc không biết nên xịt nước hoa lên da hay quần áo mới đúng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để bản thân luôn thu hút và tinh tế trong các cuộc hẹn nhé.

Nên xịt nước hoa lên da hay quần áo?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên xịt nước hoa ở những điểm mạch máu dưới da có nhiệt độ cao và không nên xịt lên quần áo hay trang sức. Việc này sẽ khiến nước hoa dễ dàng lan tỏa mùi hương hơn và tránh được việc cồn trong nước hoa khiến các món đồ kim loại bị xỉn màu hoặc vải quần áo bị ố vàng, đổi màu.

Trong trường hợp muốn xịt nước hoa lên quần áo, hãy xịt vào không khí trước rồi mới bước vào vùng không khí đó. Điều này sẽ giúp quần áo không phải tiếp xúc quá nhiều với nước hoa mà vẫn lưu giữ được mùi hương.

Nên xịt nước hoa lên da hay quần áo?

Nên xịt nước hoa lên da hay quần áo?

Một số lưu ý khi xịt nước hoa

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc nên xịt nước hoa lên da hay quần áo, hãy bỏ túi một số lưu ý sau đây khi dùng nước hoa để có thể lưu hương tốt hơn:

  • Không nên xịt quá nhiều nước hoa vì sẽ khiến cơ thể có mùi nồng nặc và khó chịu. Chỉ cần xịt đúng chỗ và vừa đủ là được.
  • Nên xịt nước hoa ở những điểm mạch như dưới cổ, sau tai, cổ tay, bên trong khuỷu tay, sau đầu gối,… vì đây là những điểm có khả năng tỏa nhiệt cao hơn, từ đó giúp khuếch tán mùi hương tốt hơn các vị trí khác trên cơ thể.
  • Nếu lỡ tay xịt quá nhiều nước hoa, bạn có thể dùng kem dưỡng thể không mùi hoặc xà phòng không mùi để làm dịu bớt mùi nước hoa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử dùng máy sấy tóc và sấy trực tiếp vào vị trí xịt nước hoa.
  • Không dùng nước hoa sau khi dùng sữa tắm, sữa dưỡng thể có mùi nồng vì chúng sẽ gây xung đột với mùi nước hoa, tạo nên mùi hương khó chịu.
  • Không nên chà sát da sau khi xịt nước hoa để tránh khiến phân tử mùi hương vị phá vỡ, mùi hương nhanh bay đi.
  • Không nên xịt nước hoa trực tiếp lên tóc bởi cồn trong nước hoa sẽ khiến tóc bị khô đi.

Vậy là bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nên xịt nước hoa lên da hay quần áo rồi đấy. Hi vọng bài viết đã hữu ích với bạn để bản thân luôn thơm mát, tự tin nhé!