• Trang chủ
  • All
  • Ngày của Cha 2023 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Cha.
81 lượt xem

Ngày của Cha 2023 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Cha.

Ngày của Cha là một ngày có ý nghĩa đặc biệt trong năm để những người con có dịp bày tỏ tình cảm của mình. Cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ này nhé.

Ngày của Cha là ngày để các người con có cơ hội bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với cha của mình. Vậy ngày của Cha 2023 sẽ rơi vào ngày nào và chúng có nguồn gốc, ý nghĩa ra sao?

Ngày của Cha 2023 là ngày nào?

Ngày của Cha (tiếng anh là Father’s Day) là ngày lễ tôn vinh công lao, sự hi sinh của những người làm cha. Tùy vào phong tục của nhiều nước mà ngày này sẽ được tổ chức vào các khoảng thời gian khác nhau. Tuy nhiên, ngày của Cha phổ biến nhất vào tháng 3, tháng 4 và tháng 6.

Tại Việt Nam, ngày của Cha sẽ rơi vào Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6. Năm 2023, ngày của Cha sẽ rơi vào ngày Chủ Nhật, 18/06/2023.

Nắm 2023, ngày của Cha rơi vào ngày 18/06

m 2023, ngày của Cha rơi vào ngày 18/06

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Cha

Nguồn gốc ngày của Cha

Ngày của Cha đã được tổ chức phổ biến trên khắp thế giới từ những năm dầu của thế kỷ 20. Ở mỗi quốc gia, ngày lễ này lại được diễn ra vào những ngày khác nhau. Tại Công giáo Châu Âu, ngày của Cha đã được kỷ niệm từ đầu năm 1508 và tổ chức vào ngày 19/03, trùng với ngày lễ của thánh Joseph.

Việc ăn mừng ngày của Cha bắt nguồn từ Fairmont Tây Virginia vào 05/07/1908. Bà Grace Golden đã tổ chức ăn mừng nhằm tôn vinh người cha đã qua đời trong thảm họa Monongah Mining ở Monongah. Đến năm 1909, một người phụ nữ tên Sonora Dodd cũng đã ăn mừng ngày của cha để bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn đối với người cha đã lo toan cho chị em bà từ khi mẹ mất.

Năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã quyết định chọn ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm là ngày của Cha ở Mỹ.

Ý nghĩa ngày của Cha

Ngày của Cha là dịp để những đứa con trong gia đình có cơ hội thể hiện tình thương yêu, niềm kính trọng đối với người cha của mình. Không chỉ vậy, ngày này còn là dịp để mọi người bày tỏ tình cảm với tất cả những người đàn ông đóng vai trò như một người bố như ông, chú bác, anh trai, cha dượng.