• Trang chủ
  • All
  • Nguyên nhân, cách sửa máy giặt không lên nguồn
62 lượt xem

Nguyên nhân, cách sửa máy giặt không lên nguồn

 

Bốn nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không lên nguồn mới nhất

Hầu hết các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không lên nguồn là do nguồn điện không được kết nối trực tiếp với máy giặt, phích cắm điện bị hư hỏng, rỉ sét hoặc board mạch máy giặt bị lỗi.

Máy giặt không được cấp điện nguồn

Nếu gặp phải tình trạng máy giặt không kết nối với nguồn điện, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy giặt có hoạt động hay không. Có thể sử dụng bút thử điện để xem nguồn điện có được cung cấp cho ổ cắm hay không để xác định xem lỗi là do nguồn điện đầu vào hay do nguyên nhân nào khác.

Lưu ý, trong quá trình kiểm tra điện, bạn nên ngắt cầu dao để đảm bảo an toàn.

Đường dẫn nguồn bị hỏng

Dây nguồn giúp kết nối nguồn điện để máy giặt hoạt động. Việc đầu tiên trước khi bạn nên kiểm tra đó là tắt hoặc rút nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Dây nguồn có thể bị hỏng do tuổi thọ cao, bị oxi hóa các mối nối gây gỉ sét,… hoặc do các tác nhân bên ngoài như chuột cắn đứt dây dẫn đến tình trạng máy giặt không bật. Lúc này sửa máy giặt không lên nguồn, bạn cần nhanh chóng thay dây nguồn mới cho máy giặt để tránh hiện tượng rò rỉ điện, nguy hiểm trong quá trình sử dụng..

Dây nguồn và giắc cắm không hoạt động

Dây máy giặt có thể bị đứt khiến máy giặt không hoạt động được. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, khi đó bạn cần rút dây nguồn ra để kiểm tra, giúp xác định chính xác nguyên nhân máy giặt không bật và thay thế nếu có hư hỏng.

Bên cạnh đó dây điện, jack cắm điện sau một thời gian dài sử dụng có thể bị rỉ sét và không thể truyền điện mặc dù vẫn đủ nguồn điện nuôi máy giặt. Khi đó, bạn cần vệ sinh sạch sẽ hoặc dùng bình xịt CR7 để loại bỏ lớp rỉ sét và cắm jack cắm vào nguồn điện để sử dụng như bình thường.

Bo mạch máy giặt bị hư hỏng

Board mạch là bộ phận giúp điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, thường nằm ở phía trên (đối với máy giặt cửa trên) và phía trước (đối với máy giặt cửa trước).

Bên ngoài board mạch của máy giặt được cấu tạo các nút bấm, hỗ trợ người dùng thao tác để lựa chọn các chức năng giặt theo ý muốn và nhu cầu sử dụng.

Một số người dùng có thói quen không che, đậy hoặc lau khu vực bảng mạch này khi bị nước rớt vào gây hỏng bộ phận điều khiển máy giặt, lỗi chương trình. Một trường hợp nhiều người dùng hay mắc phải như để đồ vật trên nắp máy giặt cũng có thể là nguyên nhân gây hư board mạch máy giặt.

Việc sửa máy giặt không lên nguồn do board mạch máy giặt cần phải có thợ sửa chữa chuyên nghiệp và có trình độ cao. Do đó, khi máy giặt nhà bạn không vào nguồn do lỗi board mạch, bạn nên liên hệ với các đơn vị, dịch vụ sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ.