• Trang chủ
  • All
  • Ốc nhồi giống, ốc nhồi thương phẩm, trứng ốc nhồi
2970 lượt xem

Ốc nhồi giống, ốc nhồi thương phẩm, trứng ốc nhồi

Ốc nhồi giống, ốc nhồi thương phẩm, trứng ốc nhồi dễ nuôi, nhanh lớn, ít bệnh phù hợp với nuôi trên bể bạt và ao đất tự nhiên.

Với việc có hơn 2000 mét vuông mặt nước chuyên cung cấp ốc nhồi giống, trứng ốc nhồi, ốc nhồi bố mẹ sinh sản, ốc nhồi thương phẩm bán buôn, bán lẻ tại nhà. 

Trang Trại Ốc Nhồi Giống Miền Bắc: Chuyên bán buôn, bán lẻ.

Hotline/Zalo: 0968.699.118

Địa chỉ: Quế Võ – Bắc Ninh

Chất lượng ốc nhồi giống

1. Kích thước ốc siêu lớn: Ốc nhồi kích thước ốc thương phẩm sau 4 tháng nuôi đạt 30 con 1kg. Ốc bố mẹ sau 7-8 tháng nuôi đạt kích thước 15-20 con 1kg.

2. Dễ thích nghi: Ốc nhồi giống trại em dễ thích nghi tốt với mọi điều kiện khí hậu ở Việt Nam, đặc biệt là khí hậu Miền Bắc. Dễ nuôi trong mọi nguồn nước sông, suối, nước giếng khoan, ao, hồ tự nhiên, hay ao bạt, ao xi măng.

3. Chất lượng thịt cao: Thịt ốc nhồi bên em ngon, giòn, lượng thịt nhiều. Khách hàng rất ưa chuộng đặt biệt những nhà hàng lớn ở khu vực Miền Bắc.

4. Sức đề kháng mạnh mẽ: Trại em đã thuần dưỡng ốc nhồi giống chuyên cho việc nuôi trên ao và bể bạt nên sức để kháng rất cao. Ít bệnh tật và có thể nuôi ở mật độ cao lên đến 400 – 500 con 1 mét vuông mặt nước.

Giá ốc nhồi thương phẩm: 

 Giá Ốc thương phẩm từ 4 đến 5 tháng tuổi 

– Ốc thương phẩm: Size 30 đến 35 con/kg : Liên hệ: 0968.699.118

– Ốc thương phẩm: Size 20 đến 30 con/kg : Liên hệ: 0968.699.118

 Giá ốc nhồi bố mẹ sinh sản:

– Ốc bố mẹ sinh sản: Size 15 đến 25 con/kg : Liên hệ: 0968.699.118

Giá Ốc nhồi giống

Loại ốc nhồi giống 1 – 2 tuần tuổi : Liên hệ: 0968.699.118

Loại ốc nhồi giống 3 tuần tuổi : Liên hệ: 0968.699.118

Loại ốc nhồi giống 4 tuần tuổi : Liên hệ: 0968.699.118

Giá Trứng Ốc nhồi giống
Loại trứng trắng: giá bán Liên hệ: 0968.699.118

( Chất lượng tỉ lệ nở cao, trung bình 1 kg nở 12.000 đến 14.000 con )

 

Kỹ thuật nuôi cho người mới bắt đầu nuôi ốc

Chuẩn bị ao hồ nuôi cho trang trại trước khi thả ốc nhồi giống.

Trước khi tiến hành thả tại trại ốc nhồi giống, ao hồ nuôi cần được nạo vét sạch. 

Đồng thời cũng cần bón vôi bột để trung hòa lượng pH. Bước chuẩn bị này rất quan trọng, do góp phần loại bỏ các loại có thể ăn ốc như cá trắm đen, cá chép hay baba.

Xung quanh bờ ao cần phát quang bụi rậm. Tránh chuột làm tổ xung quanh bờ và cũng tiện cho việc thu hoạch về sau. 

Ngoài ra ao cần trồng thêm các loài thực vật như rau rút, bông súng, rong tảo để tăng độ mát cho ao cũng như tạo nhiều chỗ bám cho ốc.
Đối với ao cũ cũng như mới, cần bơm sạch nước. 

Sau đó mỗi 100 mét vuông dùng 25 kg vôi, nếu ao có phèn có thể tăng thêm. Sau đó rãi đều khắm mặt ao rồi phơi ao 4-5 hôm rồi cho nước vào. Nếu ao không phơi khô có thể trộn lẫn vôi với bùn rồi cho nước vào.

Sau khi xử lý vôi thì phơi ao 6 -8 ngày sau có thể lấy nước vào. Đây là kỹ thuật nuôi ốc nhồi trong ao rất quan trọng, nó giúp diệt vi khuẩn độc hại cũng như tạo canxi cho môi trường sống. Giúp ổn định PH và tăng độ kiềm trong nước.

Sau đó tiến hành thả cây thuỷ sinh bèo, rong, bông súng.. từ 7-10 ngày thấy cây thuỷ sinh phát triển tốt rồi thả con giống.

Mực nước phù hợp cho ao nuôi ốc nhồi

Mực nước lý tưởng nuôi ốc nhồi là 0,5 – 1m. Đối với những vùng chiêm trũng, bà con có thể kết hợp trồng lúa và nuôi ốc nhồi.

Lưu ý: là đợi đến khi cây lúa bắt đầu sinh trường tốt mới thả ốc giống.

Trong trường hợp nuôi kết hợp trồng lúa, bà con cần cân đối lượng nước vừa phải để cây lúa có thể phát triển tốt. Cây lúa có thể che chắn ánh nắng mặt trời cho ốc, nên lượng nước cũng không cần quá nhiều.

Cách kết hợp nuôi này khá tốt, do ốc có thể tận dụng nguồn thức ăn sẵn có khi cải tạo đất trồng lúa.

Đặc tính của ốc là không phân bố đều, chúng thường tập trung ở một số khu vực nhất định trong ao.

Cũng vì lý do đó, bạn nên tạo ra địa hình có độ nông sâu khác nhau để đa dạng môi trường sống. Mục đích chính là để dễ dàng theo dõi cũng như chăm sóc ốc nhồi hiệu quả.

PH phù hợp nhất cho nuôi ốc nhồi

PH tốt nhất để ốc nhanh lớn ít bệnh là từ 6,5 – 9. Đồng thời ốc nhồi có khả năng sống từ 6 – 10,5 tuy nhiên nếu cao hơn hoặc thấp hơn 6,5 -9 thì ốc sẽ rất chậm lớn và hay bị mòn đít.

PH thấp làm giảm hàm lượng Canxi đồng thời tăng hàm lượng khí CO2 có thể ảnh hưởng cản trở sự hô hấp của ốc.

Khi PH giảm có thể sử dụng vôi canxi pha loãng nước tạt đều ao để ổn định PH

Cách chăm sóc và các loại thức ăn của ốc nhồi.

Thức ăn cho nhồi là các loại rau xanh, bèo, ngũ cốc…

 

Ốc nhồi hay còn gọi ốc bươu đen có tập tính vừa sống nổi vừa sống đáy, di chuyển chậm và thường phân bố không đều trong ao nuôi.

Vì vậy cần cho ăn ở nơi ốc tập trung để ốc có thể bắt mồi một cách nhanh nhất, tránh tình trạng để dư hoặc thiếu thức ăn một cách cục bộ (sáng sớm ốc nhồi thường nổi lên mặt nước, bám vào lá sắn, lá dọc mùng, bèo để ăn vì vậy quan sát vào lúc sáng sớm sẽ biết được ốc tập trung ở khu vực nào nhiều hơn).

Thức ăn xanh để nguyên cả cây, lá, không băm nhỏ vì ốc có tập tính bám, nó thường bám dưới mặt lá để ăn.

Mỗi ngày chỉ cho ăn thức ăn tinh 1 lần. Lượng thức ăn được điều chỉnh theo khả năng ăn của ốc, khoảng 0,5 – 1% khối lượng ốc trong ao.

Ốc có tập tính hoạt động vào bao đêm nên chiều từ 4-5h cho ăn là tốt nhất, khi cho ăn tối 10 h nên kiểm tra nếu ốc ăn hết thì bổ sung thêm thức ăn.

Sáng 9-10 h kiểm tra nếu ốc ăn không hết thì vớt bỏ. Tránh để thức ăn thừa trong ao làm ô nhiễm nguồn nước làm ốc sinh bệnh, chậm lớn hoặc chết
Sau khi thả tại trại ốc nhồi đen giống đến khi 1,5 tháng tuổi không cần thay nước nhiều.

Sang tháng nuôi thứ 3, định kỳ 2 tuần 1 lần hoặc nước có mùi hôi thì cũng nên thay, mỗi lần thay từ 50 – 70% lượng nước trong ao.

Nếu nuôi trong ao đất có thể không cần xả ra mà bơm thêm trực tiếp vào 20-30% mỗi tuần bơm 1 lần.
Ngoài thức ăn ra nên tạt vôi định kì 2 tuần 1 lần cho ao ốc để bổ sung vôi super canxi hoặc vôi dolomite cho vỏ ốc phòng bệnh mòn đít và diệt khuẩn ao.

Sử dụng 3 kg cho 100 mét vuông nuôi ốc nhồi pha loãng 1 kg cho 20 lít nước rồi tạt đều vào ao. Thời gian tạt tốt nhất là 9 – 10 h sáng hoặc 3 – 4h chiều.