• Trang chủ
  • All
  • Phân Biệt Các Loại Tai Nghe Phổ Biến Nhất Hiện Nay
154 lượt xem

Phân Biệt Các Loại Tai Nghe Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Tai Nghe Dạng Trùm Đầu (full size)

Hiện nay, bạn sẽ có rất nhiều loại tai nghe đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Cách để phân biệt các loại tai nghe phổ biến này chính là nhìn vào thiết kế bên ngoài của chúng.
Xếp hạng chất lượng đứng đầu trong các loại tay nghe phải kể đến tai nghe dạng trùm đầu hay còn gọi là full size.

Với mẫu mã thiết kế bên ngoài khá cồng kềnh, những chất lượng âm thanh và cách âm cực kỳ tốt. Khi sử dụng tai nghe này bạn sẽ cảm nhận được hết những giai điệu âm thanh bên trong mà không sợ bị ngắt đoạn hay nhiễu từ bên ngoài. Nhưng lưu ý với các bạn là tránh đeo tai nghe này trong thời gian dài có thể dẫn đến đau tai và đầu Vì chất lượng cách âm tốt nên giá sản phẩm này tương đối cao, thường được sử dụng cho các phòng thu, phòng stream là chủ yếu.

Tai Nghe Dạng Trùm Đầu (full size)

Tai Nghe Dạng Trùm Đầu (full size)

Tai Nghe Earpad

Tai nghe Earpad là tai nghe truyền thống có thiết kế bên ngoài gần giống tai nghe full size. Tuy nhiên, tai nghe Earpad được thiết kế nhỏ gọn hơn và trọng lượng ít hơn, chỉ ôm phần vành tai. Với thiết kế nhỏ gọn này người dùng ít bị cảm thấy khó chịu trong thời gian dài đeo tai nghe. Ngoài ra, chất lượng âm thanh của sản phẩm này cũng rất tuyệt.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu người dùng tai nghe này được sản xuất với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau. Giá thành của sản phẩm cũng mềm hơn so với tai nghe dạng trùm đầu, bù lại chất lượng cách âm của tai nghe Earpad lại không tốt bằng.

Tai Nghe Earpad

Tai Nghe Earpad

Loại Tai Nghe Nhỏ Gọn (earbuds)

Bạn đã biết cách phân biệt các loại tai nghe phổ biến earbuds này chưa? Hãy để chúng tôi chỉ bạn cách phân biệt.

Tai nghe Earbuds loại tai nghe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với thiết kế bên ngoài nhỏ gọn bạn hoàn toàn có thể sử dụng khi đi trên xe buýt,đi bộ hay ở bất cứ môi trường nào. Đa dạng về màu sắc và mẫu mã, giá thành sản phẩm cũng khá rẻ chỉ từ vài chục đến vài trăm là bạn có thể sở hữu được tai nghe này.

Tuy giá cả tương đối rẻ hơn so với các sản phẩm khác nhưng tai nghe earbuds vẫn cho ra chất lượng âm thanh và phần cách âm đối tốt. Một nhược điểm của sản phẩm này chính là các dây hay bị rối, để khắc phục tình trạng này bạn có thể mua hộp hoặc túi đựng tai nghe.

Nhà sản xuất còn cho ra đời loại tai nghe Earpods để phục vụ cho các tín đồ Apple.Tai nghe nhét tai (in-ear)

Một loại tai nghe thường được các idol, ca sĩ… dùng đó là tai nghe nhét tai (in-ear). Sản phẩm được thiết kế tương đối đẹp mắt và tương đối nhỏ gọn, có thể dễ dàng sử dụng. Có thể nói chất lượng cách âm sản phẩm này là tuyệt đối, khi đeo tai nghe in- ear bạn hoàn toàn tách biệt âm thanh với bên ngoài. Tùy vào phân khúc gia mà chất lượng sản phẩm sẽ khác nhau, chỉ cần vài trăm bạn cũng có thể sở hữu được tai nghe này. Sản phẩm có nhược điểm là dây dễ bị rối và phần đệm tai nghe dễ bị rớt ra ngoài.

Loại Tai Nghe Nhỏ Gọn (earbuds)

Loại Tai Nghe Nhỏ Gọn (earbuds)

Tai Nghe Clip-on

Cách phân biệt các loại tai nghe phổ biến chưa bao giờ là dễ dàng cả, với kích thước và mẫu mã tương đồng nhau sẽ dễ gây sự nhầm lẫn cho người dùng. Dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt tai nghe clip-on.

Tai nghe clip-on ra đời là sự kết hợp đặt biệt giữa tai nghe earbuds và tai nghe earpad. Với phần tai nghe được tách riêng và không có phần thanh nối chúng lại thay vào đó là dây nối trực tiếp vào từng bên. Với cách thiết kế này sẽ giúp tai nghe giảm đi trọng lượng đáng kể, ít gây khó chịu cho người đeo. Tuy nhiên, đó cũng trở thành nhược điểm của sản phẩm vì dễ lọt tạp âm vào khi nghe. Giá thành sản phẩm cũng tương đối cao nhưng bù lại chất lượng âm thanh tốt.

Tai Nghe Clip-on

Tai Nghe Clip-on

Tai Nghe Đeo Sau Cổ (behind the neck)

Sản phẩm cuối cùng trong cách phân biệt các loại tai nghe phổ biến chúng tôi muốn giới thiệu đó là tai nghe đeo sau cổ. Loại tay nghe thường được thấy ở các chỗ tập gym hoặc trung tâm thể thao.Với thiết kế nhỏ gọn có thanh đỡ cố định phía sau giữ cho tai nghe được chắc chắn hơn. Chất lượng âm thanh và cách âm của sản phẩm không chê vào đâu được, vì thế giá thành cũng tương đối cao.

Tai Nghe Đeo Sau Cổ (behind the neck)

Tai Nghe Đeo Sau Cổ (behind the neck)