95 lượt xem

Tập yoga có giúp giảm cân không?

Yoga từ lâu đã là một bộ môn rèn luyện sức khỏe được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn tập yoga có giúp giảm cân không? Cùng tìm hiểu nhé.

Yoga là một hình thức thể dục mang tính nghệ thuật cao, đem đến cho người tập sức khỏe bền bỉ, cơ thể dẻo dai và thon gọn. Vậy tập yoga có giúp giảm cân hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Tập yoga có giúp giảm cân không?

Theo các chuyên gia, tập yoga hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân nếu được duy trì liên tục và luyện tập đúng cách. Luyện tập yoga không chỉ giúp bạn sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc mà còn đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Nhiều người thường nghĩ rằng việc tập yoga sẽ không giúp đốt cháy calo nhiều như gym hay aerobic. Nhưng trên thực tế, mỗi giờ tập yoga cổ truyền có thể đốt cháy 240 calories trong cơ thể, thậm chí với những bài tập khó, lượng calo tiêu thụ có thể lên tới 400.

Khi luyện tập yoga, cơ thể của bạn buộc phải vận động rất nhiều, các nhóm cơ cũng phải kéo giãn và hoạt động nhiều hơn. Nhờ đó, bạn có thể loại bỏ được lớp mỡ thừa một cách hiệu quả và sở hữu được thân hình săn chắc.

Bên cạnh việc giúp bạn sở hữu thân hình như mong muốn, yoga còn rất tốt cho tinh thần và trí tuệ của bạn, từ đó giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong quá trình giảm cân của bạn vì nếu cơ thể căng thẳng sẽ sản sinh ra nhiều hormone khiến bạn ăn nhiều hơn.

Luyện tập Yoga giúp giảm cân hiệu quả

Luyện tập Yoga giúp giảm cân hiệu quả

Một số yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả giảm cân khi tập yoga

Luyện tập yoga có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, cần phải kết hợp với một số yếu tố sau đây để nhanh đạt được kết quả như mong muốn:

  • Duy trì cường độ luyện tập thường xuyên, tối thiểu 3 buổi/tuần, tuyệt đối không nên gián đoạn.
  • Lựa chọn trường phái yoga phù hợp. Theo cách chuyên gia, Hot Yoga hoặc Power Yoga sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn so với các loại hình khác.
  • Chú ý điều hòa cách tập yoga nhanh hoặc chậm theo giai đoạn nhằm đạt hiệu quả giảm cân an toàn.
  • Chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý sao cho lượng calo nạp vào cơ thể ít hơn lượng calo tiêu hao.