62 lượt xem

Trap là gì ?

 


“Trap” có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau trong văn hóa đại chúng, tùy thuộc vào ngữ cảnh và lĩnh vực sử dụng. Dưới đây là một số nghĩa phổ biến của từ này:

  1. Trong âm nhạc, “trap” là một thể loại nhạc hip hop phát triển từ những năm 1990, xuất hiện ở khu vực Nam Hoa Kỳ, nổi tiếng với âm thanh bass mạnh mẽ, beat đậm, và sử dụng nhiều âm cụ điện tử.

  2. Trong các trò chơi trực tuyến, “trap” có thể ám chỉ các chiêu thức lừa đảo hoặc chiêu thức mưu mô trong game, để người chơi khác mắc bẫy hoặc bị tấn công.

  3. Trong giới trẻ, “trap” còn được dùng để chỉ các thiết bị hoặc phương tiện thú vị và hấp dẫn, chẳng hạn như “thiết bị bắt Pokemon tự động” (Pokemon Go trap) hay “bộ sưu tập những chiếc xe trap” (trap car collection).

  4. Ngoài ra, “trap” còn là một thuật ngữ liên quan đến các vấn đề xã hội như định kiến về giới tính và nhận thức về vấn đề nhân quyền. Trong trường hợp này, “trap” được dùng để chỉ những người được sinh ra với một giới tính nhưng lại cảm thấy không phù hợp với giới tính của mình, hoặc là các khu vực nguy hiểm mà người đàn ông hoặc phụ nữ bị bắt giữ để bị bán làm nô lệ tình dục.