124 lượt xem

Valentine tặng hoa gì cho nửa kia ?

 

Hoa là món quà ý nghĩa được nhiều người lựa chọn để dành tặng nửa kia vào dịp lễ tình nhân. Vậy nên lựa chọn loại hoa gì và ý nghĩa của từng loại hoa?

Tại sao người ta lại tặng hoa cho nhau vào ngày Valentine?

Phụ nữ luôn yêu thích cái đẹp và hoa chính là biểu tượng cho cái đẹp, cho sự kiêu sa, lộng lẫy. Do đó, một bó hoa luôn là điều bất ngờ và lãng mạn mà bất cứ người cô gái nào cũng đều muốn nhận.

Hoa luôn là lựa chọn vừa cổ điển vừa lãng mạn để bày tỏ tình cảm đối với người yêu nhân dịp Valentine. Mỗi loại hoa lại tượng trưng cho một sắc thái, tâm trạng khi yêu. Các loài hoa với đủ mọi hình dạng, màu sắc tượng trưng cho tình yêu muôn màu muôn vẻ, lúc nhẹ nhàng khi lại mãnh liệt.

Nên tặng hoa gì cho người yêu vào ngày Valentine?

Bên cạnh các đóa hoa tươi, bạn cũng có thể lựa chọn các loại hoa sáp, hoa giấy hoặc hoa đan bằng len để dành tặng cho người yêu vào dịp Valentine. Mỗi loại hoa sẽ giúp truyền tải những thông điệp, ý nghĩa riêng. Cùng tìm hiểu một số loại hoa tiêu biểu được nhiều người lựa chọn trong dịp lễ này nhé:

  • Hoa hồng: Hoa hồng là loại hoa biểu trưng cho vẻ đẹp quý phái của người phụ nữ cũng như sự chân thành, mạnh mẽ trong tình yêu.
  • Hoa baby: Hoa baby là loại hoa biểu trưng cho một tình yêu thanh khiết, ngọt ngào, vĩnh cửu, bất diệt và luôn luôn hạnh phúc.
  • Hoa hướng dương: Hoa hướng dương tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, cho niềm tin và hi vọng trong tình yêu.
  • Hoa tulip: Hoa tulip tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo, bền vững, mãnh liệt và ngọt ngào hơn bao giờ hết.
  • Hoa cẩm tú cầu: Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành dành cho đối phương.
  • Hoa salem: Hoa salem là loại hoa biểu trưng cho một tình yêu chung thủy, dẫu ra sao vẫn sẽ là một tình yêu nồng thắm, ngọt ngào như thuở ban đầu.