• Trang chủ
  • All
  • Vì sao đồ giặt ở nhà không sạch và thơm như giặt tiệm ?
62 lượt xem

Vì sao đồ giặt ở nhà không sạch và thơm như giặt tiệm ?

 

Vì sao quần áo ở tiệm giặt ủi luôn sạch sẽ và lưu hương lâu dài hơn quần áo tự làm sạch tại nhà? Bỏ túi ngay các mẹo làm sạch, thơm quần áo hay ho dưới đây nhé.

Nếu đã từng một lần sử dụng các dịch vụ giặt ủi bên ngoài, hẳn bạn sẽ nhận ra rằng quần áo giặt tiệm luôn được làm sạch tối đa và lưu giữ mùi hương lâu hơn hẳn việc tự làm sạch quần áo tại nhà.

1Vì sao quần áo giặt tại nhà lại không sạch bằng giặt tiệm?

Để nước xả có thể bám mùi lên quần áo và lưu hương lâu dài thì trước tiên bạn cần phải làm sạch quần áo một cách tối đa. Cùng điểm qua một số lỗi giặt giũ khiến quần áo kém sạch mà có thể bạn đang mắc phải nhé:

  • Dồn quần áo dơ đem giặt một lần: Bạn cần làm sạch quần áo bị dơ càng sớm càng tốt, không nên để dồn lại rồi mới giặt một lần. Đối với những bộ quần áo có quá nhiều vết bẩn, bạn nên giặt tay trước khi cho vào máy giặt để đem lại hiệu quả giặt sạch tốt hơn.
  • Chọn thời gian chế độ giặt quá ngắn: Bạn nên lưu ý thời gian cho quá trình giặt cũng không nên quá ngắn, nên lựa chọn mức thời gian phù hợp để các vết bẩn cứng đầu được đánh bay hoàn toàn.
  • Không phân loại đồ giặt: Việc không phân loại đồ giặt hoặc thậm chí là trộn quần áo trắng và quần áo màu sẽ dễ dẫn đến tình trạng lây nhiễm mùi hôi hoặc lây lan các vết ố, khiến quần áo sau khi giặt xong sẽ không được sạch hoàn toàn, thậm chỉ là nhìn cũ đi rất nhiều.

Vì sao quần áo giặt tiệm luôn sạch và thơm?

 

2Vì sao quần áo giặt tại nhà lại không thơm bằng giặt tiệm?

Bên cạnh việc làm sạch thì việc lưu giữ mùi hương trên quần áo cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu xem vì sao quần áo giặt tại nhà lại không thơm lâu như giặt tiệm nhé:

  • Kết hợp sai lầm giữa nước giặt và nước xả: Một trong những sai lầm phổ biến nhất của nhiều người là sử dụng song song nước giặt và nước xả đều có mùi hương, điều này không những không giúp quần áo thơm hơn mà sẽ khiến các mùi hương chọi nhau khiến quần áo không có mùi hoặc có mùi lạ. Bạn chỉ nên kết hợp nước giặt không mùi và nước xả có mùi hoặc ngược lại cho quá trình giặt giũ.
  • Chưa dùng đúng loại nước xả chất lượng: Các loại nước xả trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường thường không có khả năng lưu giữ hương thơm lâu dài trên quần áo. Bạn nên thử qua nhiều loại nước xả chất lượng, giúp lưu hương lâu như Downy, Comfort, Surf, Lix,… và lựa chọn cho mình một loại nước xả phù hợp nhất.
  • Sử dụng quá nhiều nước xả vải: Trong trường hợp hệ thống nước cấp vào máy giặt quá yếu, nước xả vải sẽ dễ đóng cặn bám vào sợi vải, làm hỏng đồ và tạo thành những vệt cặn không thể tẩy ra được trên quần áo.
  • Không phơi liền quần áo sau khi giặt mà vẫn để trong lồng kín: Việc làm này sẽ khiến quần áo bị ủ lại gây mất mùi thơm, thậm chí là phát sinh mùi hôi khó chịu do vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ lâu ngày ở những ngóc ngách của máy giặt.