910 lượt xem

CHÀNG TRAI CÂU ĐƯỢC CÁ CHÉP CÓ PHẦN ĐẦU GIỐNG HỆT CHIM CỰC HIẾM

Thế giới thiên nhiên quanh ta vốn đầy ắp những điều kì diệu mà đôi khi, con người chưa thể lí giải hết được. Điển hình như mới đây, hình ảnh một con cá được cho là cá chép, song lại có phần đầu không khác gì một chú chim khiến dân tình không ngừng bàn tán.

Người đàn ông cố giữ lấy con cá. (Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Doanh nghiệp & Tiếp thị cho biết, một tài khoản mạng xã hội vừa đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một chàng trai đang cố gắng nâng một con cá có hình dáng đặc biệt lên để chụp hình. Do phản ứng tự nhiên của loài cá khi không được ở dưới nước, nó liên tục giãy giụa, nhìn vô cùng sống động. Do đó, nhiều người cho rằng đây không phải sản phẩm dàn dựng.

Ngay lập tức, netizen đã mở ra nhiều cuộc tranh luận, đồn đoán về nguồn gốc của con cá có hình dáng độc lạ này. Có dân mạng nhận định, đây chính là sản phẩm lai giữa loài cá chép và cá heo, số khác lại cho rằng nhìn đầu nó không giống chim thông thường mà giống… chim cánh cụt.

Cận cảnh con cá kì lạ. (Ảnh: Doanh nghiệp & Tiếp thị)

Hiện, mặc dù vẫn chưa có bài xác minh về địa điểm quay đoạn video, cũng như thông tin về người đàn ông trong bài đăng, song hình ảnh này vẫn đang được dân tình lan truyền trên nhiều diễn đàn. Hầu như ai cũng bày tỏ sự thích thú xen lẫn ngỡ ngàng khi có cơ hội được chiêm ngưỡng con cá đặc biệt như vậy.

Hình ảnh này cũng khiến không ít người liên tưởng đến sự xuất hiện của một chú cá có hình dáng tương tự, từng được phát hiện tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Trang Daily Mail đăng tải, vào năm 2018 ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, người dân địa phương vô tình bắt được con cá có cái đầu y hệt một chú chim bồ câu (cũng có ý kiến nhận định nó giống đầu chim cánh cụt). Theo dõi clip, có thể thấy con cá đang nằm trên mặt đất và cố thở thoi thóp.

Con cá được bắt tại Trung Quốc vào năm 2018. (Ảnh: Newsflare)

Cũng theo trang Daily Mail, ông Yang Xing – một chuyên gia thuỷ sản tại quốc gia này – đã kết luận rằng, đây là chú cá chép bị biến dạng. Ông cũng khẳng định sự biến dạng này là hiện tượng thường thấy ở loài cá nước ngọt. “Đây có thể là phôi thai bị hư vào trong thời điểm nó đang phát triển, bởi lượng cá nuôi quá đông đã khiến oxy bị thiếu, từ đó làm cho đầu cá bị biến dạng như mọi người thấy”, vị chuyên gia này chia sẻ thêm. Được biết, chỉ sau một thời gian ngắn, chú cá đã được người dân khu vực thả trở lại hồ câu.

Chú cá này được ví với cá heo. (Ảnh: Shutterstock)

Động vật biến dạng được cho là xuất hiện khá nhiều trên thế giới trong những năm gần đây. Tại tỉnh Quảng Nam vào tháng 4/2015, ông Đ.T (hiện 54 tuổi, trú tại xã Tam Đại, Phú Ninh) từng bắt được một chú cá lạ có thân da vẩy rắn, đầu giống cá sấu, đuôi lại giống đuôi cá lóc.

Con cá này có màu đen nhánh. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Cụ thể, báo Công An Nhân Dân cho biết, con cá được bắt ở hồ Phú Ninh và có màu đen cùng bốn lỗ mũi. Nó rất hung dữ, chỉ cần có người đụng vào, nó sẽ liên tục giãy giụa và nhảy mạnh. Thời điểm đó, có người ra giá khá cao với hi vọng được ông Đ.T bán lại, song người đàn ông này quyết định giữ trong nhà và nuôi, chăm sóc cẩn thận.

Phần đầu và đuôi cá rất kì lạ. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Những con cá trên chính là minh chứng cho sự bí ẩn và thú vị của thiên nhiên.

Nguồn: Yan