• Trang chủ
  • Văn Mẫu
  • Đoạn văn kể về việc em tham gia để bảo vệ môi trường
458 lượt xem

Đoạn văn kể về việc em tham gia để bảo vệ môi trường

Dàn ý kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

  • Em đã làm việc gì để bảo vệ môi trường?
  • Em đã làm việc đó lúc nào? Ở đâu? Em làm như thế nào?
  • Ích lợi của việc làm đó là gì?
  • Em cảm thấy thế nào khi làm việc đó?

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 1

Tuần này, lớp em có một buổi vệ sinh. Lớp trưởng đã phân công từng việc cho các tổ. Tổ một sẽ quét dọn lớp học. Tổ hai lau bàn ghế, cửa sổ. Tổ ba chăm sóc bồn cây trước lớp. Thành viên của mỗi tổ đều hăng say làm việc. Sau một buổi chiều, lớp học đã sạch sẽ. Bồn cây cũng đẹp đẽ, tươi tốt hơn. Chúng em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 2

Thứ bảy, em tham gia dọn dẹp khu phố. Đúng tám giờ, mọi người đã có mặt, nhận dụng cụ lao động. Chúng em quét dọn nhà văn hóa, các con đường trong khu phố và tưới nước cho cây cối ven đường. Một ngày lao động vất vả nhưng ý nghĩa. Em rất vui vì đã làm được việc tốt.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 3

Nghỉ hè, em về thăm quê. Em đã cùng anh chị đi dọn dẹp bãi biển. Chúng em nhặt rác. Những vỏ lon, chai nhựa được để vào bao tải. Một ngày lao động vất vả nhưng rất vui vẻ. Em cảm thấy rất vui vì làm được một việc góp phần bảo vệ quê hương của mình.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 6

Hôm qua, em cùng với các anh chị đoàn viên đã dọn dẹp bãi biển. Chúng em đã nhặt sạch giấy rác quanh bờ biển. Những rác thải nhựa như ống hút, vỏ chai được bỏ vào một bao tải to. Chúng sẽ được gửi đến nơi tái chế rác thải. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc góp phần bảo vệ môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 7

Cuối tuần, lớp em có một buổi tổng vệ sinh. Bạn lớp trưởng đã phân công nhiệm vụ cho từng tổ. Tổ một sẽ quét dọn lớp học. Tổ hai lau dọn bàn ghế, cửa sổ. Tổ ba chăm sóc bồn cây của lớp. Chúng em lao động rất hay say, vui vẻ. Lớp học trở nên rất sạch sẽ. Sau buổi lao động, em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 8

Quê hương của em có một bãi biển rất đẹp. Cuối tuần, em cùng các anh chị đoàn viên ra bãi biển để dọn dẹp. Chúng em nhặt giấy rác, chai nhựa, vỏ lon… Sau đó, cả nhóm sẽ phân loại rác thải. Dù công việc vất vả, nhưng em cảm thấy rất vui vẻ.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 9

Hôm qua, thôn của em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Em và các bạn đã tích cực tham gia quét dọn. Chúng em còn thu dọn toàn bộ rác vào túi. Kết thúc công việc, mọi người đều thấm mệt nhưng vẫn rất vui vẻ.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 10

Cuối tuần, lớp em có một buổi tổng vệ sinh. Cô giáo đã giao nhiệm vụ cho từng tổ. Chúng em cùng nhau quét dọn lớp học, lau bàn ghế, nhặt rác ở bồn cây… Cả lớp đều thấm mệt, nhưng lại rất vui vẻ.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 11

Thứ bảy, em và các bạn vào công viên chơi. Chúng em đi dạo quanh vườn hoa. Bỗng nhiên, em thấy một bạn đang hái hoa. Em chạy đến nói với bạn làm như vậy là không tốt. Hoa trong vườn cần được chăm sóc, giữ gìn. Bạn đã hứa sẽ không làm như vậy nữa. Em rất vui khi làm được một việc tốt.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 12

Nghỉ hè, em được về quê chơi. Quê của em có một bãi biển rất đẹp. Cuối tuần, em cùng các anh chị đoàn viên ra bãi biển để dọn dẹp. Chúng em nhặt rác, rồi thu lại vào bao tải. Em cảm thấy công việc này thật ý nghĩa.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 13

Trường em vừa phát động chương trình “Trái Đất Xanh”. Mỗi lớp sẽ sử dụng rác thải nhựa để sáng tạo ra sản phẩm của mình. Cả lớp đã thảo luận và cùng nhau đưa ra ý tưởng. Chúng em sẽ dùng các vỏ lon, vỏ chai để làm thành chậu và trồng cây vào đó. Nhiều chậu cây với hình thù ngộ nghĩnh được làm ra. Sản phẩm đã giành được giải nhì cấp trường. Chúng em cảm thấy rất vui khi làm được một việc có ích.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 14

Vừa qua, ngày “Tết trồng cây” đã được tổ chức. Xã em cũng tích cực hưởng ứng. Rất nhiều cây giống được chuẩn bị. Hôm đó, em đã cùng các anh chị đoàn viên tham gia trồng cây. Em rất vui vì đã làm được một việc có ích cho môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 15

Thứ sáu tuần này, em đã tham gia dọn dẹp bãi biển cùng nhóm thanh niên tình nguyện. Chúng em đi bộ ven bờ biển để nhặt rác. Toàn bộ rác có thể tái chế như vỏ lon, chai nhựa, ống hút… sẽ được để riêng. Chúng sẽ được đưa đến nhà máy tái chế. Em cảm thấy việc làm này rất ý nghĩa.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 16

Chủ nhật, thôn của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Mọi người cùng tham gia quét dọn, trang trí làng xóm để chào năm mới. Em cũng tham gia dọn dẹp. Kết thúc công việc, mọi người đều thấm mệt nhưng vẫn rất vui vẻ. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 17

Cuối tuần, gia đình em đến công viên chơi. Em đang chơi trò chơi rất vui vẻ. Bỗng nhiên, em thấy một bạn nhỏ vứt một chai nước ra đường. Em đã nhặt lên, rồi bỏ vào thùng rác. Bố mẹ đã khen em có ý thức bảo vệ môi trường. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 18

Thứ bảy, lớp của em sẽ có một buổi tổng vệ sinh. Bạn lớp trưởng đã phân công nhiệm vụ cho từng tổ. Các thành viên trong lớp đều hăng hái tham gia. Chúng em đến trường từ sớm để nhận dụng cụ vệ sinh. Khoảng tám giờ, công việc bắt đầu. Sau một buổi sáng, lớp học đã sạch. Em cảm thấy rất sung sướng.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 19

Cuối tuần, nhà trường tổ chức một buổi tham quan. Chúng em được đến thăm vườn bách thú. Những loài động vật thật đáng yêu. Cả nhóm đang trò chuyện về các loài vật. Bỗng nhiên, em nhìn thấy một bạn nhỏ vứt rác ra đường. Em đã chạy theo và giải thích cho bạn. Hành động vứt rác sẽ khiến môi trường bị ô nhiễm. Sau đó, bạn đã hiểu ra và vứt rác đúng vào thùng rác. Em rất vui khi làm được một việc tốt.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 20

Thứ sáu tuần trước, trường em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi lớp phụ trách quét dọn khu vực. Theo sự phân công, lớp em sẽ dọn dẹp trong nhà thể chất cùng lớp 2C. Chúng em cùng nhau nhặt sách giấy rác, quét và lau dọn sàn nhà, cửa sổ. Em cảm thấy rất vui sau khi làm xong công việc.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 21

Cuối tuần, lớp em sẽ có một buổi tổng vệ sinh. Lớp trưởng đã phân công từng việc cho các tổ. Chúng em quét dọn lớp học, lau bàn ghế và chăm sóc bồn cây. Ai cũng bận rộn với công việc của mình. Sau một buổi chiều, buổi tổng vệ sinh kết thúc. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 22

Chủ nhật, mọi người cùng dọn dẹp khu phố. Ai cũng đến tham gia từ rất sớm. Chúng em nhận các dụng cụ và dọn dẹp. Các anh chị đoàn viên nhận nhiệm vụ quét dọn con đường qua khu phố. Các bạn nhỏ như chúng em sẽ nhổ cỏ, tưới cây cho các bồn cây ven đường. Rác sẽ được thu gom lại để đem đi xử lí. Một lúc sau, con đường đã trở nên sạch sẽ. Em rất vui vì đã làm được việc tốt.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 23

Trường em đang phát động chương trình “Bảo vệ hành tinh xanh”. Mỗi lớp sẽ được phân công một nhiệm vụ. Lớp em được phân công chăm sóc các bồn cây ở sân trường. Đầu tiên, chúng em nhặt cỏ, rác thải trong các bồn cây. Sau đó, chúng em sẽ trồng thêm một số loại hoa, tưới nước cho cây. Em cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc có ích cho môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 24

Hôm qua, khu phố của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái cũng tham gia dọn dẹp. Chúng em phụ trách quét dọn đường phố. Sau đó, toàn bộ rác thải sẽ được thu gọn lại đem đến khu vực để rác. Cuối cùng, em còn nhặt cỏ, tưới nước cho các bồn cây ven đường. Khu phố của em như được khoác lên một chiếc áo mới. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì việc làm của mình.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 25

Chủ nhật tuần này, khu phố của em tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mỗi gia đình sẽ cử hai người tham gia dọn dẹp. Em và anh trai đã xung phong tham gia. Hai anh em được phân công cùng mọi người quét dọn đường phố. Tất cả những giấy rác đều được gom vào một chiếc túi bóng to. Sau đó, chúng em lại đi nhặt cỏ, tưới nước cho các cây trong bồn cây dọc theo con đường. Em cảm thấy rất vui sau khi làm xong công việc.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 26

Nghỉ hè, em được về quê chơi. Quê hương của em là một vùng ven biển. Ngày cuối tuần, em cùng các bạn ra dọn dẹp bãi biển. Chúng em nhặt rác bỏ vào túi. Sau đó, chúng em sẽ mang đến nơi xử lí rác thải. Các vỏ chai, vỏ lon được thu riêng để đem đến khu tái chế. Em cảm thấy rất vui vì làm được một việc góp phần bảo vệ môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 27

Tuần này, xóm em có một buổi tổng vệ sinh. Từ sáng, mọi người đã tập trung ở nhà văn hóa và nhận dụng cụ vệ sinh. Công việc là quét dọn đường làng. Chúng em còn nhổ cỏ, tưới cây cho các bồn cây hai bên đường. Rác sẽ được thu gom lại để đem đi xử lí. Em rất vui vì đã góp phần bảo vệ môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 28

Vừa qua, trường em đã phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”. Mỗi lớp sẽ sáng tạo một sản phẩm từ các đồ vật bằng nhựa. Lớp em đã lên ý tưởng làm những chiếc chậu trồng hoa từ chai nhựa. Những chiếc chậu với hình thù dễ thương như con mèo, quả dưa hấu… Sản phẩm của chúng em đã được giải nhất. Em cảm thấy rất sung sướng và hạnh phúc.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 29

Hè đến, em sẽ về thăm quê. Quê hương của em có một bãi biển. Cuối tuần, các anh chị đoàn viên sẽ ra dọn dẹp bãi biển. Chúng em sẽ nhặt rác bỏ vào túi. Sau đó, mọi người cùng mang đến nơi xử lí rác thải. Các vỏ chai, vỏ lon được thu vào bao tải. Chúng sẽ được đem đến khu tái chế. Em cảm thấy rất vui vì đã góp phần bảo vệ môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 30

Hôm nay, khu phố có một buổi tổng vệ sinh. Từ sáng, mọi người đã tập trung ở nhà văn hóa. Mỗi người sẽ nhận dụng cụ vệ sinh. Bác tổ trưởng phân công từng việc. Các bạn nhỏ như em sẽ phụ trách nhổ cỏ, tưới cây. Em rất vui vì đã góp phần bảo vệ môi trường.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 31

Cuối tuần, các bạn trong xóm rủ em tham gia dọn dẹp vệ sinh đường phố. Bạn Huyền là người nghĩ ra kế hoạch này. Em cảm thấy việc làm thật ý nghĩa. Vì vậy, em đã tham gia cùng các bạn. Huyền đã phân công cho mỗi người một công việc. Chúng em đã cùng nhau nhặt sạch rác trên đường, bỏ gọn vào túi rác. Các bạn nữ phụ trách tưới các bồn cây hai ven đường. Các bạn nam sẽ nhặt cỏ, giấy rác trong các bồn cây. Em rất hạnh phúc vì làm được việc tốt.

Kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường – Mẫu 32

Chủ nhật, khu phố của em sẽ tổ chức một buổi tổng vệ sinh. Mấy hôm trước, bác tổ trưởng tổ dân phố đã đến từng nhà để vận động mọi người. Từ sáng, mọi người đã tập trung tại nhà văn hóa. Các dụng cụ để dọn dẹp đã được chuẩn bị đầy đủ. Mọi người cùng nhau bắt tay vào công việc. Các cô, các bác lớn tuổi sẽ quét dọn đường làng. Các anh chị thanh niên phụ trách trồng cây, treo cờ khắp con đường. Chúng em ở lại nhà văn hóa để thu dọn. Đến chiều, mọi công việc mới xong. Đường phường trở nên sạch đẹp. Em thấy vui và tự hào vì mình đã làm được một việc tốt.