11803 lượt xem

Download Matlab R2018a Full + Hướng dẫn cài đặt – Link google drive

Được tạo bởi MathWorks, Matlab là một phần mềm cho phép người tiêu dùng tính toán ma trận dễ dàng. Hình dung những tác dụng toán học và dữ liệu thực nghiệm. Thực hiện những thuật toán tính toán để thiết kế một giao diện người tiêu dùng đồ họa cho những nhiệm vụ cụ thể. Cũng như tương tác với những tiếng nói của một dân tộc lập trình khác và những chương trình thông qua giao diện lạ thường. Và để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này. Mời những bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
Matlab là gì?
Matlab là phần mềm hỗ trợ môi trường tính toán số và lập trình do doanh nghiệp MathWorks thiết kế. Matlab cho phép tính toán số với ma trận, vẽ đồ thị hàm số hay biểu đồ thông tin. Thực hiện thuật toán, tạo những giao diện người tiêu dùng. Và liên kết với những chương trình máy tính viết trên nhiều tiếng nói của một dân tộc lập trình khác.
Matlab là một môi trường tiện nghi với đầy đủ những công cụ tư vấn người tiêu dùng. Nhập những biểu thức, công thức toán học và thực hiện tính toán dễ dàng. Đặc biệt, phần mềm này có đầy đủ những kiểu dữ liệu đơn thuần như: số nguyên, số thực, ký tự, logic. Các chuỗi ký tự đặt trong dấu nháy đơn hoặc nháy kép, kiểu dãy số ma trận…
Matlab  đã có một quá trình phát triển và cải tiến liên tiếp về công dụng. Phục vụ cho việc học toán, thực nghiệm nhiều mô hình trong thực tế và kỹ thuật. Phần mềm này cũng sẽ cho phép người tiêu dùng tính toán số với ma trận. Vẽ đồ thị hàm số hay biểu đồ thông tin, thực hiện những thuật toán phức tạp.


Bên cạnh đó, Matlab còn có tài năng phân biệt chữ in chữ thường khi nhập dữ liệu tính toán. Bổ sung những lệnh gán, cho phép khai báo hàm số, thực hiện cấu trúc rẽ nhánh, cấu trúc lặp. Phần mềm cho ơhép người tiêu dùng thao tác với nhiều kiểu cú pháp viết tắt để tăng tốc lập trình, nhất là thao tác từ dấu nhắc lệnh.
Hình như, Matlab còn giúp người tiêu dùng tạo những kiểu đồ thị khác nhau như biểu đồ dạng đường. Biểu đồ chấm điểm, những lớp màu hai chiều, đường đồng mức và những đường cong, mặt cong ba chiều,…
Hiện nay, Matlab đã trở nên cực kỳ quen thuộc đối với những bạn sinh viên ngành kỹ thuật và những người nghiên cứu lập trình nói chung. Phần mềm này còn tạo những giao diện người tiêu dùng và liên kết với những chương trình máy tính viết trên nhiều tiếng nói của một dân tộc lập trình khác. Hỗ trợ tối đa cho những làm việc lập trình nói chung.
Các phép tính toán của Matlab
Trên thực tế, Matlab được sử dụng rộng rãi trong mọi khía cạnh tính toán. Một số phép tính toán Matlab được sử dụng phổ biến nhất như:

 • Giải quyết những vấn đề về ma trận và mảng.
 • Đồ thị 2-D và 3-D.
 • Đại số tuyến tính.
 • Phương trình đại số.
 • Các hàm phi tuyến tính.
 • Số liệu thống kê.
 • Phân tích dữ liệu.
 • Giải tích và phương trình vi phân.
 • Tính toán số.
 • Tích phân.
 • Chuyển đổi.
 • Hồi quy.
 • Các hàm lạ thường khác.

Matlab được sử dụng trong những lĩnh vực nào?
Hiện nay, Matlab được sử dụng rộng rãi như một công cụ tính toán trong những lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Bao gồm những lĩnh vực vật lý, hóa học, toán học và khoa học.
Matlab được sử dụng trong một loạt những phần mềm như:

 • Xử lý tín hiệu và truyền thông.
 • Xử lý hình ảnh và video.
 • Hệ thống điều khiển.
 • Tính toán tài chính.
 • Tính toán sinh học.
 • Kiểm tra và đo lường.

Các công dụng chính của phần mềm Matlab

 • Là tiếng nói của một dân tộc lập trình cao cấp, cho phép người tiêu dùng tính toán những con số. Hình dung và phát triển phần mềm.
 • Cung cấp môi trường tương tác để khảo sát, thiết kế và giải quyết những vấn đề.
 • Cung cấp thư viện lớn những hàm toán học cho đại số tuyến tín, thống kê, phân tích Fourier. Bộ lọc, tối ưu hóa, tích phân và giải những phương trình vi phân chung.
 • Phần mềm Matlab hỗ trợ những đồ thị được tích hợp sẵn để hiển thị hình ảnh dữ liệu và những công cụ để tạo đồ thị tùy chỉnh.
 • Cung cấp những công cụ để thi công những phần mềm với những giao diện đồ họa tùy chỉnh.
 • Giao diện lập trình của Matlab hỗ trợ những công cụ phát triển để tăng tài năng bảo trì chất lượng mã và tối đa hóa hiệu suất.
 • Cung cấp những hàm để tích hợp những thuật toán dựa trên Matlab với những phần mềm bên ngoài và những tiếng nói của một dân tộc khác như C, Java, NET và Microsoft Excel.

Download Matlab R2018a:
Nếu bạn đang học trong bậc đại học, cao đẳng,… thì cứng cáp cứng cáp bạn sẽ cần sử dụng đến phần mềm Matlab này. Phiên bản mới nhất của phần mềm này được tích hợp rất nhiều lệnh và hàm tiện ích. Giúp bạn có thể thao tác và sử dụng dễ dàng, tư vấn quá trình học tập và nghiên cứu của bạn đạt kết quả cao nhất.

 

Download Matlab R2018a
Fshare Key Matlab

 

Hướng dẫn setup phần mềm Matlab R2018a
Sau khi những bạn đã tiến hành download tải về file setup ở ngay trên. Thì tiếp theo làm việc của những bạn đó chính là setup và sử dụng phần mềm Matlab R2018a mới nhất hiện nay. Và để giúp những bạn có thể thực hiện việc setup và sử dụng một nhữngh chóng vánh nhất. Các bạn tiến hành thực hiện theo những bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên những bạn bung file file vừa tải về và tiến hành chạy file setup.exe để tiến hành setup. Sau đó một cửa sổ mới hiện lên, những bạn tiến hành mua vào mục Use a File Installation Key sau đó mua Next. Tiếp đó mua Yes và mua Next như hình dưới đây nhé.

Bước 2: Tiếp theo một cửa sổ mới hiện tiếp, tại cửa sổ Licese Agreement những bạn tiến hành click vào Yes rồi mua Next để tiếp tục nhé!

Bước 3: Sau đó một cửa sổ hiện lên đòi hỏi những bạn nhập Key License để tiếp tục. Các bạn có thể sử dụng dòng key sau: 09806-07443-53955-64350-21751-41297 sau đó những bạn tiếp tục tích vào I have the File Installation Key for my license và mua Next để tiếp tục nhé!

Bước 4: Tiếp theo tại đây, những bạn mua địa điểm lưu setup phần mềm Matlab sau đó tiến hành nhấn Next để setup nhé!

Bước 5: Tiếp theo tại đây bạn có thể lựa mua những phần mềm cần thiết để setup. Thông thường những bạn có thể để nguyên mặc định và mua Next để tiếp tục. Rồi tiếp đó bạn mua Next -> Install -> Next và mua Finish để kết thúc setup như hình minh họa bên dưới.

Tiếp theo

Một cửa sổ nữa hiện ra, những bạn nhấn vào nút Install để setup và mua Finish để kết thúc quá trình.

Như vậy những bạn đã tiến hành setup xong phần mềm Matlab R2018a mới nhất rồi. Nhưng nếu những bạn muốn sử dụng đầy đủ công dụng cũng như activated phần mềm. Thì những bạn có thể xem thêm phần kích hoạt Matlab sau đây.
Cách kích hoạt phần mềm Matlab R2018a
Để kích hoạt phần mềm matlab r2018a này. Các bạn tiến hành restart và mở phần mềm Matlab R2018a này lên. Sau đó khi mở lên phần mềm sẽ xuất hiện một cửa sổ thông báo đòi hỏi kích hoạt. Các bạn tiến hành kích hoạt theo những bước sau đây.

Bước 1: Tại cửa sổ MatWorks Software Activation những bạn mua vào mục Activate manualy without the internet. Rồi sau đó tiếp theo nhấn vào nút Next để tiếp tục như hình sau đây.

Bước 2: Tiếp theo tại cửa sổ Offline Activation này, những bạn mua vào mục Enter the full path to your license file, including the file name. Sau đó mua vào nút Browse và tìm đến đường dẫn file lincese_standalone.lic ở thu mục Key mà những bạn đã tải file về ở bước trên nhé! Rồi sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3:  Tại cửa sổ Activation Complete nhấn vào nút Finish để hoàn thành. Tiếp theo sau đó nhấn vào folder Key_MATLAB R2018a của ổ đĩa ảo, tìm và copy folder bin như hình sau.

Bước 4: Các bạn tìm đến folder R2018a của ổ đĩa setup (ở bước 7 phần setup) và dán folder bin vào đây nhé.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc những thông tin có liên quan đến phần mềm Matlab. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!