• Trang chủ
 • All
 • Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên Web bằng Google Chrome, Cốc Cốc
175 lượt xem

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên Web bằng Google Chrome, Cốc Cốc

Tổng quan về ứng dụng Zalo

Zalo là gì?

Zalo là một ứng dụng hoạt động dựa trên nền tảng di động và máy tính có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí. Hiện nay nền tảng này được sử dụng rất phổ biến ở một số nước như Việt Nam, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Cộng Hòa Séc, Nga, Malaysia, Angola, Srilanka.

Zalo PC là gì?

Đây là một ứng dụng Zalo được sử dụng trên nền tảng máy tính thông qua phần mềm Zalo PC hoặc Zalo Web. Để mà thông qua đó người sử dụng có thể gọi điện, nhắn tin

Zalo web là gì?

Khác với Zalo trên nền tảng di động, Zalo Web có nghĩa là Zalo hoạt động trên nền tảng website, được chạy trên các trình duyệt như Cốc Cốc, Microsoft Bing, Chrome. Nền tảng Zalo web vẫn hỗ trợ các tính năng giống như trên app như nhắn tin, gọi điện, chia sẻ tài liệu. Chỉ có 1 nhược điểm duy nhất của nền tảng web là chưa cập nhật tính năng

Việc sử dụng Zalo web sẽ giúp cho việc nhắn tin, gọi điện trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều mà không nhất thiết phải cài đặt ứng dụng trên thiết bị. Điều này sẽ rất hữu ích trong một số trường hợp như smartphone hoặc PC của bạn gặp sự cố ở thiết bị.

 

Một số tính năng cơ bản của Zalo là:

 • Kết bạn ở những khu vực lân cận
 • Dễ dàng nhắn tin bằng giọng nói
 • Chơi game online
 • Truy cập linh động từ máy tính và di động
 • Trò chuyện nhóm.

Vì sao nên sử dụng Zalo bằng website?

Cùng với việc sử dụng ứng dụng Zalo và phải download trực tiếp ứng dụng này về máy, nhiều người dùng lựa chọn việc đăng nhập Zalo bằng web. Cách này mang lại nhiều lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian tải ứng dụng, dung lượng điện thoại/máy tính. Hạn chế máy tính/điện thoại bị đơ do hao tổn dung lượng bộ nhớ.
 • Có thể chat đồng thời với nhiều người trên nhiều cửa sổ.
 • Hỗ trợ đầy đủ các tính năng nghe gọi, chat nhóm,….
 • Thuận tiện cho quá trình làm việc, học tập, tán gẫu.
 • Hoạt động được trên nhiều thiết bị khác nhau, chỉ cần có Internet.
 • Hạn chế virus xâm nhập 
 • Giao diện thông minh, dễ sử dụng.

Hướng dẫn đăng nhập Zalo bằng Web trên Google Chrome hay Cốc Cốc

Rất nhiều người dùng Việt Nam hiện đang sử dụng trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc để đăng nhập Zalo bằng Web. Bạn cũng có thể áp dụng các bước này để đăng nhập Zalo bằng Web với bất kỳ trình duyệt nào FireFox, Microsoft Edge,…

Cách 1: Đăng nhập Zalo bằng Web với số điện thoại

 Cách đăng nhập zalo trên máy tính đối với trình duyệt này cũng vô cùng đơn giản với chỉ vài bước cơ bản. Đầu tiên, cũng là bước cơ bản nhất:

 • Bước 1: Truy cập và website chính thức của Zalo trên trình duyệt Website thông qua đường link https://chat.zalo.me/ 

Đăng nhập Chat.zalo.me

Lưu ý: Để đăng nhập Zalo bằng Web thành công, bạn cần phải có tài khoản Zalo đã được tạo trước đó. Hoặc nếu chưa có tài khoản bạn có thể chọn mục “Đăng ký ngay” ở bên dưới để tạo tài khoản Zalo bằng Web đăng nhập Zalo.

Chọn mục đăng ký tài khoản Zalo bằng Web để tạo tài khoản

 • Bước 2: Nhập số điện thoại và mật khẩu tài khoản Zalo của bạn vào các ô trống được chỉ định.

Nhập số điện thoại và mật khẩu đăng nhập Zalo

 • Bước 3: Nhấp vào “Đăng nhập với mật khẩu” để yêu cầu đăng nhập
 • Bước 4: Tại bước này Zalo sẽ yêu cầu bạn phải xác minh các hình ảnh theo yêu cầu của Zalo. Như vậy, để chắc chắn bạn là người dùng “thật” chứ không phải robot hay các phần mềm đăng nhập lập trình sẵn. Tiếp đó, nhấp vào “xác minh” là được.

Xác thực tài khoản Zalo trên Web với các hình ảnh

 • Bước 5: Sau khi đã xác minh xong, Zalo sẽ gửi cho bạn một loạt các hình ảnh đại diện bất kỳ trên Zalo và bạn phải chọn ra 3 người bạn liên lạc bằng Zalo của chính mình. Như vậy để đảm bảo an toàn cho tài khoản cá nhân đã được tạo lập. Mỗi người bạn đã chọn sẽ được đính kèm với dấu tích màu trắng.
 • Bước 6: Nhấn chọn trả lời. Nếu chính xác bạn sẽ hoàn toàn tất quá trình đăng nhập của chính mình và có thể hoạt động trên Zalo như bình thường.

Chọn những người bạn từng liên hệ để xác thực tài khoản đăng nhập Zalo trên Website

Cách 2: Đăng nhập Zalo Web bằng mã QR

Đây có lẽ là cách đăng nhập nhanh nhất và dễ dàng nhất với bất cứ người dùng nào. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản với chính chiếc điện thoại smartphone bạn đã dùng để tải và sử dụng Zalo. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập và website chính thức của Zalo trên trình duyệt Website thông qua đường link https://chat.zalo.me/

Đăng nhập Zalo bằng WEb với mã QR quét bằng Điện thoại

 • Bước 2: Click vào “Với mã QR”
 • Bước 3: Zalo đã hiển thị mã QR trên màn hình máy tính dành riêng cho bạn.
 • Bước 4: Quét mã QR bằng điện thoại. Trên điện thoại hiện đang sử dụng ứng dụng Zalo, bạn vào góc dưới bên phải tìm biểu tượng 4 hình vuông nhỏ có chữ “Thêm“. Tiếp theo, trên cùng góc phải có biểu tưởng Mã QR, bạn nhấn chọn.

Dùng điện thoại Quét mã QR đăng nhập Zalo trên máy tính laptop

 • Bước 5: Đưa điện thoại lại gần màn hình hiển thị mã QR để máy ảnh quét trọn mã QR. Sau đó chỉ cần nhấn “Đăng nhập” là bạn đã hoàn tất.

Cách 3: Đăng nhập Zalo trực tiếp trên Web không cần mật khẩu hay mã QR

Ngoài 2 cách kể trên bạn cũng có thể dễ dàng đăng nhập vào Zalo mà không cần mật khẩu hay quét mã QR. Tuy nhiên để có thể đăng nhập bằng cách này bạn cần có điện thoại smartphone đã đăng nhập Zalo bên cạnh. Lưu ý: Bạn phải nhập đúng số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo của mình. Cụ thể, cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập và website chính thức của Zalo trên trình duyệt Website thông qua đường link https://chat.zalo.me/
 • Bước 2: Nhấn số điện thoại vào ô số điện thoại trên màn hình hiển thị trình duyệt. Sau khi đã truy cập vào web, màn hình hiển thị các yêu cầu nhập mật khẩu và số điện thoại sẽ được hiển thị (Tương tự như ở cách 1 và 2). Và bạn chỉ cần nhập số điện thoại đã đăng ký Zalo của mình vào mà thôi.

Gửi yêu cầu đăng nhập Zalo bằng Web qua điện thoại

 • Bước 3: Nhấp chọn “Gửi yêu cầu đăng nhập”
 • Bước 4: Chọn hình ảnh phù hợp theo yêu cầu. Tương tự như ở cách 1, Zalo sẽ yêu cầu bạn xác minh các hình ảnh khớp với chủ đề/câu hỏi Zalo đưa ra. Sau khi đã chọn đủ, Zalo sẽ trả về trang “Chờ xác nhận”.

Chờ xác nhận điện thoại đăng nhập zalo bằng web

 

Bước 5: Dùng điện thoại nhấn “Xác nhận” để đăng nhập Zalo bằng web trên laptop, máy tính. Trên điện thoại bạn truy cập vào ứng dụng Zalo của mình. Nhìn vào góc trái bên dưới, bạn nhấn chọn vào “Tin nhắn” rồi chọn “Zalo – xác nhận đăng nhập”. Sau đó chọn “Xác nhận đăng nhập”.

Bước 6: Nhấp vào “Ok” để xác nhận hoàn tất yêu cầu đăng nhập. Từ đây bạn đã có thể sử dụng Zalo trên Google Chrome dễ dàng, nhanh chóng.

Cách sử dụng Zalo web

Bước 1: Tiến hành đăng nhập Zalo web

Để biết được cách đăng nhập Zalo web thì các bạn vui lòng theo dõi các bước ở phía trên nhé.

Bước 2: Thực hiện xác minh tài khoản Zalo

xác minh tài khoản zalo web

Bước 3: Cho phép nhận thông báo tin nhắn từ Zalo web

nhận thông báo tin nhắn từ zalo web

Bước 4: Cập nhật danh sách gợi ý kết bạn

Danh sách này sẽ được tải lên từ số điện thoại đã có sẵn trong điện thoại đã liên kết với zalo. Để xem được danh sách kết bạn và mục gợi ý kết bạn, bạn nhấp vào mục bạn bè.

nhận thông báo tin nhắn từ zalo web

Bước 5: Xem thông báo tin nhắn

xem thông báo tin nhắn từ zalo web

Bước 6: Tạo công việc cần làm trên Zalo để theo dõi tiến độ công việc

tạo công việc cần làm trên zalo web

Bước 7: Tiến hành cài đặt cơ bản thông tin tài khoản zalo

cài đặt tài khoản zalo web

Ưu và nhược điểm của từng phương pháp

Ưu điểm

 • Không cần tải thêm ứng dụng gây nặng cho máy tính
 • Khi đăng nhập zalo web lần đầu, máy sẽ tự động lưu thông tin tài khoản
 • Vẫn có thể dễ dàng đăng nhập ngay cả khi quên mật khẩu
 • Thuận tiện hơn khi có thể vừa làm việc vừa nhắn tin với bạn bè

Nhược điểm

 • Hạn chế tính năng call video so với Zalo PC
 • Khi bạn sử dụng ở cả 2 nền tảng web và PC thì buộc phải out 1 thiết bị.

Trên đây là những hướng dẫn về cách đăng nhập Zalo trực tiếp trên Google Chrome và Cốc Cốc hay bất cứ trình duyệt nào cũng được. Có thể nói, quá trình đăng nhập Zalo trên những trình duyệt này khá dễ dàng và tiện lợi, không gây khó khăn với bất cứ người dùng nào. Tùy theo trình duyệt hiện sử dụng bạn hoàn toàn có thể áp dụng bất kỳ cách đăng nhập nào kể trên

 

Những câu hỏi thường gặp khi đăng nhập Zalo bằng Website

Đăng nhập zalo chat bằng web trên máy tính như thế nào ạ?

Chào bạn, hiện tại có 3 cách đăng nhập Zalo bằng Web trên máy tính. Trong đó, cách đăng nhập Zalo bằng Web với mã QR là nhanh nhất chỉ mất 1-2 giây. Bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết này.

Mình không đăng nhập được Zalo phải làm sao đây ạ?

Chào bạn, Không biết máy của bạn báo lỗi thế nào ạ. Bạn hãy thử khởi động lại máy, kiểm tra đường truyền Internet có ổn định không và thực hiện một trong 3 cách đăng nhập Zalo bằng Web trong bài viết này sẽ đăng nhập thành công.

Mình có thể sao lưu Zalo trên PC được không?

Có thể bạn nhé. Bạn có thể dễ dàng sao lưu và phục hồi dữ liệu Zalo ngay từ thiết bị này sang thiết bị khác nếu như bạn có bật chế độ sao lưu trước đó.