• Trang chủ
  • All
  • Cách phân biệt băng vệ sinh Diana thật và giả
95 lượt xem

Cách phân biệt băng vệ sinh Diana thật và giả

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm băng vệ sinh Diana giả. Làm thế nào để nhận biết các sản phẩm giả này? Theo dõi ngay bài viết sau nhé.

Diana là một trong những thương hiệu băng vệ sinh được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay tràn lan nhiều loại băng vệ sinh Diana giả, kém chất lượng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Làm thế nào để phân biệt được băng vệ Diana thật và giả? Xem ngay bài viết sau đây để có câu trả lời bạn nhé.

Tác hại khi sử dụng băng vệ sinh giả

Việc sử dụng băng vệ sinh giả trong thời gian dài có thể gây nên các triệu chứng dị ứng, hăm đỏ quanh vùng kín và ngứa ngáy bên ngoài. Thậm chí, chúng còn có thể gây trầy xước vùng kín, từ đó dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng, bệnh phụ khoa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

Khi tới kỳ kinh nguyệt, việc sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây ra nhiễm trùng đường sinh dục, viêm sinh dục, nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tắc vòi trứng, viêm sinh dục mãn tính dẫn đến hiếm muộn, vô sinh ở phụ nữ.

Các dấu hiệu phân biệt băng vệ sinh Diana thật và giả

Các dấu hiệu phân biệt băng vệ sinh Diana thật và giả

Các dấu hiệu phân biệt băng vệ sinh Diana thật và giả

Để phân biệt băng vệ sinh Diana thật và giả, bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu nhận biết sau đây:

Tiêu chí Băng vệ sinh thật Băng vệ sinh giả
Thông tin chung Thông tin về chất lượng và giá cả chính xác. Hướng dẫn sử dụng trên bao bì được in rõ, chi tiết, dễ hiểu,… Thông tin thể hiện trên bao bì không cụ thể, không đầy đủ, gây khó hiểu,…
Bao bì Bao bì màu nhạt, hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Bao bì màu đậm, sặc sỡ, mực in nhòe và không rõ nét.
Vỏ bọc miếng băng Màu đậm và có in tên thương hiệu Diana. Keo dán, viền xếp ngay ngắn, không nham nhở, không có vết keo thừa. Màu nhạt hơn và không in tên thương hiệu. Keo dán, viền dập xiên lệch, co rúm, có vết keo thừa, keo bẩn.
Khuôn miếng băng vệ sinh Đầu băng hình oval, hơi tròn, hai mép mỏng, rãnh thấm hút sâu và khi cầm có cảm giác chắc tay, không lỏng lẻo. Đầu băng hơi vuông, dẹt, rãng thấm hút nông, miếng băng nhăn nheo và cầm có cảm giác lỏng lẻo.
Bề mặt băng vệ sinh Băng trắng, không có vết bẩn hay đốm đen, sờ thấy mịn màng, không thô ráp. Bề mặt băng có các đốm lấm tấm, sờ vào thấy thô ráp.
Ruột băng vệ sinh Ruột bằng bông mịn, màu trắng. Ruột làm bằng giấy hoặc bông tập thô ráp, màu ngả vàng.
Mùi hương Mùi dịu nhẹ, không nồng nặc. Mùi khét khó chịu hoặc thơm nồng mùi hóa chất.
Độ thấm hút Thấm hút tốt. Thấm hút kém.

Để chọn mua băng vệ sinh Diana thật, bạn nên lựa chọn các cửa hàng, siêu thị uy tín để được đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé.