• Trang chủ
  • Ôtô
  • Cách tăng sức mạnh động cơ cho xe ô tô cũ
1390 lượt xem

Cách tăng sức mạnh động cơ cho xe ô tô cũ

Để tăng sức mạnh động cơ cho xe ô tô cũ, chủ xe có thể vận dụng một vài mẹo sau vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa đạt hiệu quả cao.

Xe ô tô của bạn đã trải qua một thời gian dài sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng động cơ hoạt động yếu dần, mất đi khả năng tăng tốc hiệu quả? Nếu xe ô tô của bạn được chăm sóc kỹ càng và thường xuyên bảo dưỡng định kỳ, tránh những bước vận hành sai kỹ thuật thì việc tăng sức mạnh cho động cơ không tốn của bạn quá nhiều chi phí.

Thay mới các chi tiết bị mài mòn

Sau một thời gian dài sử dụng các chi tiết, bộ phận trong động cơ đều bị mài mòn đi ít nhiều, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm giảm sức mạnh của động cơ. Ví dụ như xy lanh bị xước, pít tông bị mài mòn, bộ truyền lực bị chai ì, dẫn đến giảm sức mạnh đáng kể của động cơ. Vì vậy, nếu có thể được cần thay mới các chi tiết này sau thời gian sử dụng quá lâu để làm mới động cơ, cải thiện sức mạnh. Hơn nữa nên giảm tải bớt những thiết bị hay những vật dụng không cần thiết khỏi xe, không cất giữ lại những phụ tùng cũ đã được thay thế trên xe. Điều này góp phần làm giảm trọng lượng xe, giúp không gian xe thoáng rộng hơn, năng cao hiệu suất của xe ô tô, giúp tăng tốc nhanh chóng.

Nâng cấp bộ nạp khí

Với những người có kinh nghiệm trong ngành, nhất là những người có kiến thức trong việc sửa chữa xe cũ, việc nâng cấp bộ nạp khí mang lại sức mạnh đáng kể cho động cơ xe cũ. Bởi nguyên lý không khí vào buồng đốt đủ sẽ giúp cho việc đốt cháy nhiên liệu hiệu quả cao làm cho động cơ bốc hơn. Nên căn chỉnh ở hệ thống lọc gió, hút gió để đạt được lượng không khí đi vào thích hợp cho quá trình đốt cháy nguyên liệu. Mẹo này còn thích hợp cho việc tiết kiệm tối ưu chi phí nhiên liệu do nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn, tận dụng tốt nguồn nhiệt lượng khiến động cơ xe tăng sức mạnh, tăng công suất lên đến 5 mã lực.

Làm thẳng hệ thống ống xả

Hệ thống ống xả hay còn gọi là catalyst back, hệ thống này đóng vai trò quan trọng trong quá trình truyền tải sức mạnh của động cơ. Một đường ống xả thông thoáng sẽ tăng cao hiệu suất hoạt động của động cơ nhờ nới lỏng toàn bộ hệ thống và giúp đẩy lượng khí thải ra ngoài dễ dàng hơn. Khi lượng khí thải được thải ra ngoài dễ dàng hơn, hỗn hợp nhiên liệu và khí khi đốt sẽ chiếm được nhiều không gian hơn, khả năng đốt cháy nhiên liệu tốt xe sẽ có nhiều sức mạnh hơn. Việc nắn thẳng các đoạn ống từ bộ lọc trong ống xả ra phía sau của chiếc xe, ở thanh hãm xung cũng khá đơn giản nhưng người sử dụng xe ô tô nên nhờ đến thợ ở tiệm sửa chữa.

Cải tiến bộ chuyển đổi xúc tác

Để mức xả thải khí ra môi trường trong phạm vi cho phép mỗi xe ô tô đều có gắn một bộ chuyển đổi xúc tác. Tuy nhiên chỉ những bộ chuyển đổi xúc tác mới đây trên những mẫu xe mới hiện đại mới phát huy được hiệu quả, còn những dòng xe đời cũ bộ chuyển đổi không phát huy được tối đa công dụng. Vì vậy người sử dụng có thể cải tiến bộ chuyển đổi xúc tác mới hiện đại giúp tăng hiệu suất động cơ.

Lắp đặt các thiết bị turbo và tăng áp

Ngoài các cách cải thiện sức mạnh cho động cơ xe ô tô cũ trên người sử dụng xe ô tô cũng có thể nghĩ đến phương án lựa chọn các thiết bị turbo và tăng áp. Việc lắp đặt thiết bị turbo tăng áp về cơ bản sẽ nâng cao hiệu suất hoạt động của động cơ hơn mà chi phí bỏ ra tiết kiệm hơn nhiều so với việc thay mới hoàn toàn động cơ.

Thiết lập lại chương trình của xe

Với những chiếc xe cũ, động cơ hoạt động yếu hơn, giảm sút khả năng vận hành thì người sử dụng xe ô tô có thể chọn phương án thiết lập lại chương trình của xe. Đây là phương án độ phần máy xe, bằng cách thay đổi thời gian chạy chương trình, các đầu vào, hỗn hợp nhiên liệu… Tuy nhiên đây là phương án có điểm hạn chế. Bởi việc thiết lập lại chương trình chỉ đạt hiệu quả khi xe của bạn được tăng áp, động cơ hút thông thường sẽ không giúp gia tăng quá nhiều sức mạnh cho động cơ.