• Trang chủ
  • Chuyện Lạ
  • DỊCH CHUYỂN TỨC THỜI: CÂU CHUYỆN VỀ CẬU BÉ PHILIPPINES CÓ KHẢ NĂNG “VARIABLE – CURRENT”
298 lượt xem

DỊCH CHUYỂN TỨC THỜI: CÂU CHUYỆN VỀ CẬU BÉ PHILIPPINES CÓ KHẢ NĂNG “VARIABLE – CURRENT”

‘Dịch chuyển tức thời‘ với câu chuyện về cậu bé “biến-hiện” Philippines đã được nhiều người trên thế giới quan tâm và trực tiếp kiểm tra tại địa phương thuộc Manila.

Cornelio Closa thường xuất hiện và biến mất (thời gian dịch chuyển) dù tất cả các cửa sổ ra vào và cửa sổ đều bị khóa. Em có thể đi xuyên qua các vật thể như tường, cửa, như thể họ không làm ở đó. (Ảnh minh họa: Flickr)

Câu chuyện trở thành một phần của thế giới huyền bí, được nhiều tác giả viết kịch bản, bao gồm cả nhà văn nổi tiếng Brad Steiger. Nhà truyền giáo cho người Mỹ Lester Sumrall làm cả một bộ phim tài liệu về cậu bé Cornelio. Sumrall muốn mọi người tin rằng, sau cùng thì cái thiện cũng sẽ chiến thắng cái ác. 

Chuyển đổi tức thời  là một sự chuyển đổi theo lý thuyết của  vật chất  hay  năng lượng  từ một điểm này đến một điểm khác trong một thời gian rất ngắn, cho dù khoảng cách có thể là vô cùng lớn.

Câu chuyện chuyển đổi thời gian về cậu bé ‘biến-hiện’
Cornelio Closa là một nam học sinh 13 tuổi, em sinh sống tại Manila, Philippines. Vào một buổi chiều đẹp trời tháng 9/1951, Cornelio cùng với bạn của mình là Rudolfo đi bộ từ trường Tiểu học Zamora về nhà, khi cả hai băng qua một cánh đồng hoang, Cornelioctrở lại, mặt trở nên thấm và lộ rõ ​​sợ hãi hãi hùng. Rudolfo thấy Cornelio đang nhìn thời gian xây dựng vào một khoảng không, đôi mắt như nâng cả ra. Nhưng Rudolfo lại không thấy gì.

Cornelio đã nhìn thấy một cô gái màu trắng, có mái tóc dài màu vàng, lơ lửng trên các bãi cỏ và em rất hay sao Rudolfo lại không nhìn thấy. Khi Cornelio vừa chạm vào mắt thì cảnh tượng bị mất biến. Đó là sự khởi đầu về câu chuyện của cậu bé Cornelio với khả năng “biến-hiện” hay bị ma quỷ chiếm hữu.

Rudolfo kinh hoàng chạy mạng về nhà và em vô cùng tự nhiên thấy Cornelio đã về đến nhà trước đó. Cornelio kể với Rudolfo về cô gái đó đã nói chuyện với mình, chạm vào tay mình, Cornelio cảm thấy toàn thân nhẹ nhàng và tự nhiên xuất hiện trước cửa nhà mình. Khi đó, cả Cornelio và Rudolfo cùng quyết định giữ kín câu chuyện. But new here is only start up.
Từ đó, cách cư xử và trạng thái của Cornelio bắt đầu thay đổi. Từ một cậu bé vui vẻ, dễ gần thì nay trở nên nên rắn, cục, thường xuyên học và gây rối, dễ đối đầu và đánh nhau với bất kỳ ai. Trong một số tình huống, em xuất hiện rồi lại biến mất trước sự chứng kiến ​​đầy rẫy nỗi sợ hãi của mọi người.

Một buổi tối, Cornelio biến mất ngay trước mặt gia đình mình. Một lần khác, em lại biến mất trước cả lớp. Cornelio kể rằng em luôn biến mất khi cô gái bí ẩn mặc áo trắng xuất hiện và cô bảo vệ như truyền cho nhiều sức mạnh khác thường.

Cornelio Closa (trái) khi xuất hiện hiện tượng “dịch chuyển tức thời”, và trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí 14 năm sau đó. (Ảnh: Tổng hợp)

‘Dịch chuyển tức thời’ qua quyển sách của Sumrall truyền thông giáo dục
Một thành viên giáo dục của trường Zamora đã kể cho Lester Sumrall, một nhà truyền giáo Tin Lành người Mỹ, về trải nghiệm của ông với cậu bé. Sumrall đã viết trong cuốn sách “ Alien Entities” (tạm dịch: “ Những thứ thực thể bên ngoài hành tinh”) của mình như sau:

Cornelio bắt đầu gây náo loạn ở trường học. Cornelio tuy nhỏ người nhưng em có thể đối đầu cùng lúc với ba hoặc bốn cậu bé lớn hơn mình. Các cậu bé lớn hơn đều không thể hạ được em. Cornelio có sức mạnh siêu phàm. Có lần, tôi gọi là Cornelio trả bài, em đi lên dây nóng, lúc đó mới xảy ra biến mất. Những điều đó làm tôi phải giám sát hình ảnh và tôi nghĩ mình nên làm từ chức năng trước khi tôi trở thành, mất toàn bộ vị trí. Có những sự việc khiến Cornelio cười phá lên, tiếng cười thật sợ hãi, nó không giống tiếng cười của cậu bé 13 tuổi. Chính xác hơn, nó không giống tiếng cười của con người.

Cha mẹ của Cornelio không khỏi cảm thấy khó chịu khi thường xuyên chuyển sang trạng thái gần như thú tính, như thể bị ma nhập, thậm chí có lúc tấn công cha mình. Cornelio thường có những hành vi ngược chiều như kho đồ để không ai có thể tìm thấy, đập phá đồ hoặc bát đĩa, ăn cắp tiền, … Đặc biệt Cornelio thường phát ra những tiếng nói gừ, những tiếng nói gừ rất khó chịu và kết hợp với mọi người.

The time in that, Cornelio thường xuất hiện và biến mất mặc dù tất cả các cửa sổ ra vào và cửa sổ đều bị khóa. Em có thể đi xuyên qua các vật thể như tường, cửa, như thể họ không làm ở đó. Đôi khi sự biến mất còn để lại những giọt nước hôi khó chịu. Not at any Cornelio biến mất rồi cũng xuất hiện lại ngay, có khi hết giờ hoặc cả ngày sau mới xuất hiện trở lại. Và khi xuất hiện trở lại, em thường không nhớ được là mình ở đâu. Sumrall chia sẻ thêm:

Trẻ đang chơi ở ngoài sân cùng với cả Cornelio, một số gia đình đang đứng trước cửa sổ theo dõi bọn trẻ. Cornelio Configuration mất mát, những đứa trẻ khác bắt đầu hoạt động và quản lý vết hôi mà em để lại. Cornelio có thể biến mất trong hai ngày, hoặc có khi lâu hơn và em xuất hiện trở lại trên giấc ngủ, trong tư thế ngủ. Em không vào nhà bằng cửa sổ hay cửa sổ, cứ tự nhiên có mặt ở đó.
Cornelio code as bị mất trí, em thường xuyên không ngủ được và thậm chí không biết chính xác chuyện gì đang xảy ra. The end of this is to stress to code as with em from the other world. Cornelio không hiểu tại sao mình lại có những hành động ngược ngược. Em kể về kỳ lạ thời gian và này tối đen trong một cuộc phỏng vấn:

Tôi không thể ngủ được. Mỗi khi nhắm mắt, tôi thường bị đổ mồ hôi rất nhiều, có cảm giác của tôi quần áo như bốc cháy. Mở mắt, tôi sẽ thấy mặt cô ấy nhìn tôi, gọi tôi đi theo cô ấy. Mỗi khi tay cô chạm vào người, tôi cảm thấy mình có thể lơ lửng trên không rồi rời khỏi nhà trong nhiều ngày. Tôi không thể giải thích cho gia đình mình biết điều gì xảy ra.

Cô gái bắt đầu tiên sẽ không được kể cho ai. Tôi chỉ cảm thấy khủng khiếp trong người. Bất cứ khi nào với bất kỳ ai, kể cả cha mẹ tôi, khi họ nói chuyện với tôi, tôi sẽ trả lời một cách thô lỗ hoặc hét lên.

Tôi không muốn đưa lên, nhưng tôi không thể kiểm tra được chính mình. Nếu cha tôi trừng phạt tôi, tôi sẽ đánh trả. Tôi biết tôi đã làm cha buồn, nhưng được bảo mật như tôi không quan tâm. Khi không có ai làm phiền tôi trong nhà, tôi sẽ chỉ ngồi và chờ đợi. Tôi không biết tại sao lại ngồi chờ cô gái ấy. Rất nhiều lần chúng tôi đi xem phim và tôi biết rằng không ai có thể nhìn thấy chúng tôi. Khi ở bên cô ấy, tôi không hề cảm thấy mệt mỏi. Tôi vẫn tiếp tục nhìn thấy cô gái đó, đi ra ngoài cùng với cô ấy, tôi mặc dù cửa đóng chặt và tôi không biết mình đã đi bao lâu.
Cornelio được gia đình đưa ra với bác sĩ tâm lý, chuyên gia sức khỏe tâm thần, nhưng không ai có thể chỉ ra được điều gì đang xảy ra với em. Cha mẹ Cornelio như đã quá sức chịu đựng, không có các lựa chọn khác, họ gửi Cornelio đến trung tâm bảo vệ trẻ em. Tại đây, Cornelio vẫn liên tục có những người làm mất kiểm soát và trung tâm đành gửi trả em về nhà. Cornelio chia sẻ:

Các bác sĩ ở trung tâm rất tốt, họ hướng dẫn tôi cách trở thành cậu bé ngoan nhưng tôi nghĩ mình chẳng may để tâm, và họ cũng trở nên bối rối với trường hợp của tôi. Tiếp theo, tôi đưa ra đến trại cải tạo dành cho trẻ thành phạm vi quyền lực. Ở đây, tôi lập tức gây rắc rối. Tôi đã cung cấp cho tất cả mọi người, kể cả những người quản lý nhân viên. By toan tính bạo lực, tôi thường xuyên bị xích vào trang web. Cuối cùng, tôi đã được đưa trở lại nhà. Cha mẹ tôi đành phải cam chịu sống chung với một con quái vật như tôi.

Sự kiện của tôn giáo với thời gian chuyển đổi câu chuyện tại Manila
Tình trạng này tiếp tục diễn ra với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn trong một năm tiếp theo, trước khi gia đình Cornelio tìm đến sự giúp đỡ về mặt tôn giáo.

Một giáo sư vị trí đã nghe thấy giọng nói của quỷ từ bên trong Cornelio. State of Cornelio đã đưa ra ý kiến ​​của Sumrall, một nhà truyền giáo Tin Lành. Sumrall mời Cornelio đến nhà thờ của mình, có thể thấy rõ cậu bé không thoải mái khi bước vào nhà. Sau này Cornelio giải thích rằng ngay khi bước tới cửa nhà thờ, em thấy cô gái đứng trước cửa, cô ấy không còn xinh đẹp, mọi đường nét của cô ấy trở nên méo mó, trông thật kinh khủng. Cornelio say:

Cô ấy xuất hiện ngay bên cửa nhà thờ. Trông cô khác hẳn, không còn xinh đẹp nữa, trông xấu xí. Khi cô ấy ra hiệu cho tôi, tôi không nhìn thấy mặt. Tôi nhìn lại nhiều lần nữa, cô ấy đã biến thành một thứ gì đó rất kinh khủng và cô ấy trông không giống một cô gái hay một phụ nữ.

Điều Corlio nói đã Sumrall tin rằng cô gái đó chính là một con quỷ phục trang và ông tiến hành một lễ trừ tà toàn diện cho Cornelio ngay tại nhà thờ. Trừ tà giải phóng Cornelio khỏi dây kẹp của “cô gái”. Trước đó, Cornelio đã nghĩ rằng cô gái đó là một thiên thần và chỉ nhận ra bản chất thật của cô gái khi cậu bước vào nhà thờ.

Sumrall phỏng vấn nhiều thành viên trong gia đình Cornelio và dân cư địa phương. Qua câu chuyện của Sumrall, nhiều người đã biết đến câu chuyện. Vào năm 1965, Cornelio đã có một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với hai phóng viên của tờ  United Press International . Từ khi bài báo được phát hành, câu chuyện của Cornelio trở nên nổi tiếng. Tất cả đều tự nhiên, rất nhiều người hoài nghi về công việc, nhưng qua tất cả, Sumrall luôn quyết định rằng tất cả đều là sự thật. Sumrall chia sẻ:

Câu chuyện về cậu bé “biến-hiện” là có thật và tôi chính là người có thiết bị liên quan. Tôi đã thuê người để kiểm tra hợp lệ chứng chỉ của câu chuyện, bao gồm cả cảnh sát lấy bản khai kèm theo ký tự của người chứng kiến. Chúng tôi đã kiểm tra toàn bộ câu chuyện rất cẩn thận. Chúng tôi không muốn có một chút sai lệch hoặc thường xuyên trong đó. Chắc chắn đây là một trong những trường hợp được lưu lại toàn bộ hồ sơ. 

Lưu ý rằng, khi đó một nhà lãnh đạo tôn giáo, Mục sư HA Baker, đã bay từ Hoa Kỳ đến Philippines để xác minh sự thật về câu chuyện của cậu bé. Sau khi nói chuyện với tất cả những người có liên quan và xác minh sự thật, anh ấy đã viết thư cho tôi và nói: “Tôi đã đến Philippines. Tôi đã liên lạc với Cornelio, giáo viên, phụ huynh và hàng xóm của cậu bé. Tôi phát hiện ra rằng câu chuyện hoàn toàn là có thật ”.
Cậu bé có thực sự bị ma quỷ sử dụng và thực hiện các dịch chuyển tức thời? Nếu vậy thì cô gái này là gì và tại sao cô ấy lại nhắm vào cậu bé Cornelio? Hay đây hoàn toàn là một câu chuyện hư cấu như một số hiện vật khác? Dù sao câu chuyện vẫn là một kỳ lạ sự kiện và độc nhất trong lịch sử được xác minh và chép cẩn thận.

Nguồn: NS