2864 lượt xem

Download SketchUp Pro 2020 Full + Hướng dẫn cài đặt + Link Google Drive

 

 

Tính năng nổi bật trong SketchUp Pro 2020

OUTLAN MỚI

Ngay ở trong Outlan mới bạn có thể dễ dàng quản lý và sắp xếp mô hình của mình, chính vì vậy hãy bỏ thói quen tạo Lớp trên Lớp để tăng hiệu suất mô hình đi. Bạn có thể chuyển đổi giữa các phần chính của mô hình thông qua biểu tượng “con mắt”.

CÁC ĐỐI TƯỢNG ẨN ĐƯỢC KIỂM SOÁT TỐT HƠN

Bây giờ người dùng đã có thể quản lý hình học ẩn cũng như các đối tượng ẩn cho trải nghiệm mô hình của bạn tốt hơn rất nhiều. Tại sao nói như vậy? Câu trả lời là SketchUp 2020 đã cải tiến các đối tượng ẩn được tách ra khỏi ẩn hình học trong menu thả xuống. Vì vậy mà việc chỉnh sửa, ẩn đối tượng trở nên dễ dàng hơn.

CẬP NHẬT QUY ƯỚC ĐẶT TÊN MỚI CỦA SKETCHUP 2020

Trong SketchUp 2020 về từ điển đã có những thay đổi – gọi là quy ước đặt tên được cập nhật mới. Nhưng cách bạn sử dụng SketchUp sẽ không thay đổi. Một số thứ được đề cập và chúng tôi hy vọng bạn biết được điều này. Bây giờ, các lớp được gọi là Thẻ Tags; thuật ngữ tập thể thay vì trước đó là các đối tượng: nhóm, thành phần và thành phần động.

LAYOUT KIỂM SOÁT TÀI LIỆU

Với mục đích tiết kiệm thời gian và năng lượng cho người dùng, việc bổ sung hơn quyền kiểm soát Tài liệu kiểm soát nằm trọng tâm ở LayOut. Thật đáng khen khi chức năng cải thiện sự tương tác giữa SketchUp & LayOut lại thuộc về chính LayOut. Cho nên bản vẽ của bạn sẽ dễ dàng hoàn hảo vì đã được chỉnh sửa trực tiếp trong LayOut.

CẢI THIỆN TÙY CHỈNH BẢN VẼ TRONG SKETCHUP 2020

Thay vì việc bạn phải xóa chế độ xem chứa các mô hình SketchUp chèn mô hình SketchUp mới và vất vả đặt lại tất cả các cài đặt tỷ lệ cộng với kích thước khung nhìn. Nhưng sự phức tạp này lại không đem lại hiệu quả cao. Bây giờ, bạn có thể chuyển tài liệu LayOut lên từng cấp độ cao với các mô hình và chế độ xem đa dạng. Bên cạnh đó, quy trình làm việc của bạn sẽ hiệu quả hơn vì ngay trong tài liệu LayOut bạn có thể chuyển đổi mức độ hiển thị của Thẻ.

ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ XEM MÔ HÌNH HIỆU QUẢ

Với LayOut, bạn có thể dễ dàng thay đổikiểu hoặc góc máy ảnh trực tiếp an toàn mà không làm mất đi những thay đổi của người dùng. Đó chính là việc LayOut hiểu rõ mô hình SketchUp như thế nào.

Chế độ xem LayOut so với mô hình của người dùng có sự khác nhau rõ rệt. Nhưng nhiều người cho rằng để thấy được sự khác nhau này lại không dễ. Nhưng thực ra rất đơn giản: các phần của thanh menu chuyển sang màu xám đậm cảnh báo bạn rằng đã ghi đè khi thực hiện thay đổi trong LayOut.

ĐIỀU KHIỂN VẬT THỂ BỊ CHE KHUẤT HIỆU QUẢ HƠN

Khi thực hiện mô hình, nhiều lúc bạn muốn chỉnh sửa các cạnh bị ẩn trên bề mặt nhẵn mà vẫn cần ẩn các đối tượng ở gần như tòa nhà, cây cối thì bạn vẫn có thể hoàn toàn thoải mái làm nó. Bởi vì SketchUp 2020 cho phép bạn điều khiển vật thể bị che khuất hiệu quả hơn. Do đó việc bạn dễ dàng trải nghiệm mô hình là hoàn toàn có thật. Bạn sẽ quản lý hình học ẩn và các đối tượng ẩn tốt hơn rất nhiều.

THẺ TRONG LAYOUT

SketchUp Pro 2020 Full đã hỗ trợ cho bạn khả năng kiểm soát mức độ hiển thị của các thẻ lớp mô hình. Chỉ với thao tác cực kỳ đơn giản: chọn chế độ xem -> trong Khay mặc định xem bảng Mô hình SketchUp. Như vậy bạn đã có thể kiểm soát được hiệu quả.

Có một điểm mới đó là bảng điều khiển Mô hình SketchUp được cấu hình lại trong LayOut, do đó sự phụ thuộc khi tạo cảnh trong SketchUp đã được hạn chế lại. Trong trường hợp bạn muốn trở lại trạng thái cấu hình của cảnh như ban đầu, bạn hãy nhấp vào nút đặt lại trên thuộc tính.

XỬ LÝ HÌNH HỌC ẨN VS ĐỐI TƯỢNG ẨN

SketchUp 2020 hỗ trợ cho bạn trong cài đặt kiểu, bạn có thể chuyển đổi các đối tượng ẩn độc lập khỏi hình học ẩn – đây là cách để bạn ẩn đi các phần trong mô hình của mình. Tuy nhiên nếu như bạn muốn hiển thị lại hoặc bạn muốn xem các nhóm và thành phần ẩn trong mô hình hãy bật Đối tượng ẩn.

Về Đối tượng ẩn trong cảnh: điều hấp dẫn ở SketchUp Pro 2020 đó là việc hỗ trợ phân biệt giữa hình học ẩn và các đối tượng ẩn. Khi bạn thực hiện lưu một cảnh với Hình học và Đối tượng ẩn, ngay cả khi lồng vào nhau, nó vẫn sẽ lưu trạng thái hiển thị của mọi đối tượng trong mô hình của bạn. Chính vì vậy các cảnh chỉ có thể nhớ trạng thái ẩn của mọi thực thể.

Download SketchUp Pro 2020 Full
Google Drive Mega

Hướng dẫn cài đặt SketchUp Pro 2020 Full:

Bước 1: Sau khi tải về và giải nén, bạn sẽ nhận được 2 file như hình bên dưới.

Chạy file cài đặt Setup

 

Chọn Install

Chờ phần mềm cài đặt.

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại như hình bên dưới thì bạn chọn Yes nhé. Lúc này máy tính sẽ khởi động lại.

 

Bước 3: Quá trình cài đặt sẽ tiếp diễn sau khi máy tính đã khởi động lại xong.

 

Bước 4: Chọn Finish để hoàn tất.

 

Bước 5: Giờ bạn chuyển sang bước Active SketchUp Pro 2020 nhé. Vào thư mục Active, sao chép 3 files như hình bên dưới vào thư mục cài đặt của phần mềm.

 

Bước 6: Bạn có thể tìm thấy thư mục cài đặt theo đường dẫn như hình bên dưới. Nhấp chuột phải vào vùng trống ở thư mục và chọn Paste.

 

 

Bước 7: Chọn Replace the files in the destination.

 

Bước 8: Tích chọn vào ô Do this for all current items và chọn Continue.

 

Giờ bạn đã có thể mở phần mềm lên và sử dụng vĩnh viễn.

Chúc các bạn thành công !