• Trang chủ
  • All
  • Chuyện Lạ
  • NHỮNG DẤU CHÂN KHỔNG LỒ: BẰNG CHỨNG VỀ SỰ TỒN TẠI CỦA NGƯỜI KHỔNG LỒ THỜI CỔ ĐẠI
160 lượt xem

NHỮNG DẤU CHÂN KHỔNG LỒ: BẰNG CHỨNG VỀ SỰ TỒN TẠI CỦA NGƯỜI KHỔNG LỒ THỜI CỔ ĐẠI

Trên khắp thế giới, người ta đã phát hiện rất nhiều dấu chân “ngoại cỡ” có niên đại từ rất xa xưa. Đây có thể là minh chứng cho sự tồn tại của một chủng người khổng lồ thời cổ đại.

Chúng ta vẫn thường cho rằng, người khổng lồ chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú của tổ tiên chúng ta. Tuy nhiên, không hẳn tất cả đều chỉ là huyền thoại hay truyền thuyết. Trên thế giới, người ta đã phát hiện rất nhiều dấu chân có kích thước khổng lồ, mà theo nhiều người là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của giống người khổng lồ thời cổ đại.

Chúng ta có thể tìm thấy các ‘dấu chân lớn’ in khắc vào đá ở rất nhiều nơi, bất kể ở Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ hay Châu Phi. Đây có thể là một trong những dấu tích còn sót lại của giống người “siêu ngoại cỡ” từng sinh sống trên Trái đất.
1. Dấu chân khổng lồ ở Trung Quốc

Dấu chân được phát hiện tại làng Pingyan, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. (Ảnh: Serinletici)

Năm 2016, một nhóm nhiếp ảnh gia đã phát hiện một loạt dấu chân rất lớn in khắc trên đá ở làng Pingyan, tỉnh Quý Châu thuộc miền tây nam Trung Quốc. Một trong số các dấu chân này có hình bàn chân trái, dài 57 cm, rộng 20 cm và sâu 3 cm. So với bàn chân người bình thường, dấu chân này phải lớn ít nhất gấp đôi.
2. Dấu chân khổng lồ ở Nam Phi

Đây là một trong số những dấu chân khổng lồ đầu tiên được phát hiện trên thế giới. Nó được phát hiện vào năm 1912 gần thị trấn Mpuluzi, Nam Phi bởi một người thợ săn tên là Stoffel Coetzee.

Theo Michael Tellinger, người đã thực hiện một đoạn video trên Youtube về chuyến thăm của anh tới địa điểm in khắc dấu chân vào năm 2012, dấu chân này có chiều dài khoảng 1,2m và có niên đại lên tới 200 triệu năm. Người dân địa phương gọi đây là “Dấu chân của Chúa” hay Dấu chân của Goliath.

Dấu chân này được khắc vào khối đá granit bằng cách nào? Đây là một bí ẩn chưa có lời giải. Các thầy shaman (pháp sư) địa phương cho biết dấu chân này được để lại bởi một sinh vật từng tung hoành trên mặt đất, lúc đó đang được bao phủ bởi dòng dung nham ấm, và đây chính là cách thức dấu chân được in khắc trên khối đá granit này.
3. Các dấu chân khổng lồ khác trên khắp thế giới

Trên Trái đất có rất nhiều nơi in khắc những dấu chân khổng lồ như vậy, một số trong chúng có niên đại vô cùng xa xưa, có thể lên đến cả triệu năm, thậm chí hàng trăm triệu năm. Những bằng chứng này sẽ khiến chúng ta phải nhìn nhận lại lịch sử nhân loại.

Dấu chân khổng lồ ở Lepakshi, Andhra Pradesh, Ấn Độ. (Ảnh: Pinterest)

 

Dấu chân khổng lồ ở Lepakshi, Andhra Pradesh, Ấn Độ. (Ảnh: Pinterest)

Dấu chân khổng lồ 100 triệu năm tuổi ở Canada. (Ảnh: Google Groups)

 

Dấu chân khổng lồ ở đền thờ Ain Dara, Syria. (Ảnh: Gran Misterio)

Dấu chân khổng lồ ở đền thờ Ain Dara, Syria. (Ảnh: Gran Misterio)

 

Dấu chân khổng lồ ở Bheemana Hejje, gần thành phố Bangalore, Ấn Độ. (Ảnh: ancient-code)

Dấu chân khổng lồ ở Valencia, Tây Ban Nha. (Ảnh: Pinterest)

 

Dấu chân khổng lồ ở Paraguay. (Ảnh: Flickr)

Nguồn: TDC