• Trang chủ
  • Chuyện Lạ
  • Anh: ‘Con tàu ma’ lại xuất hiện lơ lửng trên bầu trời ngoài khơi
1347 lượt xem

Anh: ‘Con tàu ma’ lại xuất hiện lơ lửng trên bầu trời ngoài khơi

Hình ảnh kỳ lạ cho thấy một con tàu chở hàng lớn gần ngôi làng nhỏ Coverack ở Cornwall, Anh và nó dường như đang bay vút lên phía trên đường chân trời.

Bức ảnh đáng kinh ngạc được nhiếp ảnh gia Martin Stroud chụp được. (Ảnh qua The Sun)

Ngày 24/5/2022, tờ ‘The Sun’ đưa tin, bức ảnh đáng kinh ngạc này đã được nhiếp ảnh gia Martin Stroud chụp được khi anh đang đi dạo qua ngôi làng. Đăng trên Facebook, anh nói: “Gần như nó đang bay! Một ngày đẹp trời để đến thăm Coverack.”

Năm ngoái, một hình ảnh tương tự đã được một người tên là David Morris chụp tại bãi biển Gillan Cove ở Anh. Người này đã “hết sức bối rối” khi phát hiện một chiếc tàu lớn dường như đang trôi lờ lững trên bầu trời.

Vài ngày trước đó, một số tàu du lịch cũng được nhìn thấy “lơ lửng” trên vùng biển ngoài khơi bờ biển Paignton, Devon. Vào thời điểm đó, nhà khí tượng học David Braine của BBC đã giải thích đó là một “ảo ảnh siêu phàm”, thường xảy ra ở Bắc Cực nhưng “rất hiếm” xuất hiện ở Anh.

Vào năm 2017, một người tên là Rosie Patterson ở Porthleven đã chụp được một bức ảnh cho thấy một con tàu container ‘bay’ ngoài khơi cảng biển. Thời điểm đó, nó được giải thích là một trạng thái xuất hiện trong điều kiện thời tiết hiếm gặp.

Về việc các con tàu bay lơ lửng trên bầu trời ngoài khơi, các chuyên gia khí tượng học giải thích đây là hiện tượng ảo ảnh Fata Morgana, thường xảy ra ở Bắc cực nhưng cũng có thể xuất hiện vào mùa đông ở Anh dù cực kỳ hiếm.

Chuyên gia khí tượng David Braine của BBC giải thích hiện tượng khoa học này xảy ra khi nhiệt độ khác nhau tại một khu vực làm bẻ cong ánh sáng và thay đổi hình ảnh của các vật thể khi nhìn từ xa.