• Trang chủ
  • All
  • Fen, Maifen, Ok Fen Là Viết Tắt Của Từ Gì?
59 lượt xem

Fen, Maifen, Ok Fen Là Viết Tắt Của Từ Gì?

Fen là viết tắt của từ gì?

Fen là 1 từ viết tắt rất hay gặp hiện nay trên các diễn đàn hoặc mạng xã hội như Tiktok, Facebook, Youtube.. Từ Fen có nguồn gốc từ các xưng hô gọi nhau theo kiểu vui đùa của các thành viên trên diễn đàn VOZ, diễn đàn LGBT lớn nhất Việt Nam hiện nay, sau này lây lan sang các mạng xã hội khác và trở nên phổ biến. Fen là cách đọc được phiên âm ra tiếng Việt từ 1 từ trong tiếng anh có nghĩa là bạn: Friend

Fen = Phen = Friend

Ok fen = Ok friend

Fen ruột = Fan ruột

Mấy fen nghĩa là mấy bạn

OK fen nghĩa là OK bạn

Thật ra từ trước đó, xu hướng fen, my fen, au my fen đã có từ những năm 2011-2014, khi ngôn ngữ dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên đang bùng nổ trên các cộng đồng trực tuyến, thay thế cho từ “cô” nhưng sau đó nó không xuất hiện nữa và cho đến thời điểm những năm 2017-2018 trend fen lại xuất hiện nhen nhóm trở lại trên diễn đàn VOZ vì các thành viên mang giới tính nam trên diễn đàn đó thích được gọi nhau là cô là thím, tuy nhiên người ngoài không hiểu nhìn vào sẽ hiểu là Fen có nghĩa là bạn và từ đó Fen mang 1 ý nghĩa mới tồn tại cho đến tận bây giờ.

Maifen là gì?

Maifen, Mai Fen, Mai Phen, My Fence = My friend

Âu mai phen là biến thể của Oh my friend, 1 cách nói nhại theo cụm từ Oh my god khi người ta ngạc nhiên về 1 điều gì đó.

Có bạn hỏi fen là gì trong tiếng Thái thì mình trả lời là fen không có trong tiếng Thái nha.

Có thể nói, cách gọi Fen mang 1 chút gì đó mang tính châm chọc người khác, nó không phải là 1 cụm từ nghiêm túc tế nhị và nó cũng không phải là 1 từ thuần Việt vì vậy các bạn nên hạn chế sử dụng chúng trong những ngữ cảnh cần sự nghiêm túc trang trọng như công việc, nói chuyện với người lớn tuổi hơn mình, hãy giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt các bạn nhé.

OK nha các fen.